Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị thẩm định, xét công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020

Sáng 17/3, UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị thẩm định, xét công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện giai đoạn 2021 - 2025 và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí NTM nâng cao năm 2020 đối với xã Liên Châu cho thấy: Trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 của xã đều đảm bảo đầy đủ theo Hướng dẫn số 05/HD-SNN&PTNT ngày 06/10/2020 của Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc về trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 – 2020. Qua thẩm định, đến hết năm 2020, xã Liên Châu không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ hơn những kết quả xây dựng NTM nâng cao ở xã Liên Châu và bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với kết quả thẩm định hồ sơ, mức độ đạt chuẩn các tiêu chí nâng cao của xã. Trên cơ sở đó, các thành viên hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu nhất trí xét, công nhận và trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020, với tỷ lệ phiếu đạt 100%.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Lạc yêu cầu: Phòng NN&PTNT huyện hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã Liên Châu đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Đồng thời yêu cầu, thời gian tới, xã Liên Châu cần tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao; tập trung thực hiện nâng cao chất lượng về các tiêu chí an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Các tổ chức chính trị, xã hội tuyên tuyền vận động nhân dân cải tạo, giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng NTM góp phần hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 17/03/2021