Bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hội nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 01/3/2021, Uỷ ban bầu cử huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Cận – HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông qua Dự thảo Nghị quyết ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện. Theo đó các đại biểu dự hội nghị nhất trí với Dự thảo Nghị quyết với tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 35 đại biểu; tổng số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện là 12 đơn vị, trong đó có 11 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị được bầu 03 đại biểu và 01 đơn vị bầu cử được bầu 02 đại biểu.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của mỗi địa phương. Vì vậy quá trình triển khai thực hiện cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn. Cùng với đó chuẩn bị tốt mọi điều kiện để ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là  ngày hội của toàn dân.

Anh Đào

Ngày đăng: 01/03/2021