Thời sự tổng hợp

Yên Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Sáng ngày 19/02/2021, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lạc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.

Dự lễ phát động và trực tiếp trồng cây tại khuôn viên Ban chỉ huy Quân sự huyện có các đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện. Dự lễ phát động còn có thủ trưởng một số cơ quan, đoàn thể trong huyện; lãnh đạo, cán bộ Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Yên Lạc.

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tạo cảnh quan ngày càng xanh – sạch – đẹp. Phát huy truyền thống đó, hàng năm, Tết trồng cây mừng Đảng, mừng Xuân luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thái Dương - HUV, PCT UBND huyện đã nêu bật ý nghĩa và lợi ích to lớn của việc trồng cây, bảo vệ môi trường thiên nhiên. Để bảo đảm Tết trồng cây thực sự có ý nghĩa thiết thực, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, các doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia phong trào trồng cây, đưa phong trào trồng cây thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, mỗi một cây được trồng là hành động có ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã trồng cây bóng mát tại khuôn viên Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Kiều Nguyệt – Anh Đào

Ngày đăng: 19/02/2021