Thông tin văn bản

Yên Lạc: Tăng cường xử lý các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

Thực hiện Thông báo số 36/TB-UBND ngày 15/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại cuộc họp về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường xử lý vi phạm quy định đối với các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 27/01/2021 đến nay, sau khi phát hiện các ca bệnh lây nhiễm do COVID-19 đầu tiên tại cộng đồng của 2 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đến nay đã ghi nhận 717 trường hợp mắc tại cộng đồng và hiện có ở 13 tỉnh, thành phố. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào huyện là rất cao. Để chủ động ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn và nhân dân đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện và đến nay chưa có ca bệnh, tuy nhiên qua kiểm tra một số người dân trên địa bàn thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại nơi cộng cộng, giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Điển hình là đã có 01 trường hợp tại xã Trung Hà có hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, đã được UBND huyện ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng và yêu cầu cá nhân vi phạm chấp hành quyết định cách ly y tế theo quy định.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường tuần tra, giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại nơi công cộng.

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung đông người và khai báo y tế;    Kiên quyết xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị tổng hợp, báo cáo kết quả xử lý vi phạm về UBND huyện trước 13h00 hàng ngày để tổng hợp.

Trần Biển

Ngày đăng: 18/02/2021