Tin kinh tế

Nông dân phấn khởi xuống đồng gieo cấy lúa xuân đầu năm

Tranh thủ thời tiết ấm áp, bà con nông dân các địa phương trong huyện Yên Lạc đang nô nức sản xuất, bảo đảm khung lịch thời vụ. Khí thế lao động hối hả ở khắp mọi vùng quê hứa hẹn một vụ chiêm xuân bội thu.

Vừa nhanh tay nhổ mạ, bà Nguyễn Thị Điểm ở thị trấn Yên Lạc vừa chia sẻ: “ Vụ Xuân này, gia đình có 6 sào ruộng, toàn bộ đều cấy lúa chất lượng cao. Thời điểm trước Tết, việc lấy nước đợt 1 và đợt 2 thuận lợi, do vậy nhân dân ở đây đã hoàn thành làm đất, đổ ải và gieo mạ.”.

Ngay từ trước Tết, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đảm bảo thực hiện gieo cấy đúng khung lịch thời vụ của tỉnh. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành được gần 50% diện tích lúa xuân và đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân gieo cấy lúa xuân đúng khung lịch thời vụ.

Với khí thế lao động khẩn trương của người nông dân ngay từ những ngày đầu năm mới và với cơ cấu giống, diện tích gieo trồng hợp lý, hy vọng vụ Xuân năm nay của huyện Yên Lạc sẽ giành thắng lợi trên cả 3 tiêu chí diện tích, năng suất và sản lượng.

Lệ Huyền

Ngày đăng: 18/02/2021