Tin kinh tế

Yên Lạc tập trung gieo cấy vụ chiêm xuân.

Sau những ngày nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện Yên Lạc đang tập trung sản xuất, hoàn thành gieo cấy vụ chiêm xuân theo đúng khung lịch thời vụ tốt nhất.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay, huyện Yên Lạc gieo cấy 4.430 ha lúa. Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị mọi điều kiện như giống, cày bừa đổ ải, nước tưới, làm đất, gieo mạ, khơi thông kênh mương. Về cơ cấu giống, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn bố trí giống lúa phù hợp, mở rộng diện tích gieo trồng các giống lúa có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, phù hợp với việc đầu tư thâm canh như: Thiên ưu 8, TBR225, RVT, Quế lâm, Sơn lâm 2…Với trà lúa sớm, khuyến cáo người dân sử dụng giống ngắn ngày như: Xi 23, NX30,..

Với tinh thần khẩn trương, bám sát thời vụ, tính đến ngày 17/2 toàn huyện gieo cấy được 2.068,3ha lúa xuân đạt 46,7% kế hoạch; diện tích có nước 3.304 ha đạt 74,3% kế hoạch. Cùng với gieo cấy lúa xuân, bà con nông dân cũng đang tiến hành trồng các cây hoa màu khác đảm bảo đúng khung lịch vụ xuân năm 2021

Thu Huyền

Ngày đăng: 18/02/2021