Thời sự tổng hợp

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covd-19

Sáng ngày 16/2 (mùng 5 Tết Tân Sửu), BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Lê Huy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thái Dương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

 

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện, hiện trên địa bàn tỉnh đã và đang cách ly 4.368 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung và các trường hợp cách ly tại gia đình, trong có 44 trường hợp F1; thực hiện lấy 1985 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, trong đó tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tại huyện Yên Lạc, tính từ ngày 28/01 đến ngày 15/02/2021, trên địa bàn huyện không có trường hợp nào nhập cảnh trái phép trở về địa phương; có 05 trường hợp nhập cảnh đã hoàn thành việc cách ly tập trung và đang được theo dõi sức khỏe tại nhà; có 206 trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần các ca bệnh từ Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, trong đó: 06 trường hợp hiện đang được cách ly tại TT Y tế huyện, bệnh viện Đa khoa Phúc Yên; 106 trường hợp cách ly tại nhà; 94 trường hợp tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

 

 

Trước tình hình diễn biến ngày càng khó lường của dịch bệnh, đặc biệt một số vùng lân cận tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, huyện Yên Lạc nói riêng dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, đòi hỏi phải kịp thời có ngay những phương án rà soát, kiểm tra, phòng tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nguyễn Xuân Thông nhấn mạnh: Dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường, với phương châm: “ Chống dịch như chống giặc”, BCĐ phòng chống dịch từ huyện đến các xã, thị trấn, các khu dân cư cần thực hiện nghiêm, triển khai quyết liệt, đồng bộ công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cấp, các ngành; tăng cường công tác tuyên truyền người dân tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch; tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp có yếu tố nguy cơ; tổ chức công tác cách ly tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi y tế sau cách ly chặt chẽ, đúng theo quy định; Tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cư trú bất hợp pháp. Huyện tổ chức các đoàn đi giám sát, kiểm tra việc thực hiện công tác phòng dịch tại các đình, đền, chùa và kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị. Lãnh đạo các xã, các phòng ban, đơn vị của huyện chịu trách nhiệm về hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn; Tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo đi học trở lại để đảm bảo hiệu quả công tác phòng dịch; Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bar, karaoke; không tổ chức các hội nghị tổng kết, tiệc tất niên khao thọ, mừng thọ; hạn chế tối đa việc đến phúng viếng tại đám hiếu; Không tổ chức các lễ hội đầu năm (chỉ tổ chức phần lễ và yêu cầu phải tuân thủ theo nguyên tắc 5K); Yêu cầu mọi người dân tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách.... theo nguyên tắc 5K. Hệ thống Đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn duy trì phát thanh tuyên truyền 5 lần/ ngày về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống. 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 17/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*