Tin An ninh quốc phong

Lãnh đạo huyện Yên Lạc thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện

Nhằm động viên kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc trong công tác điều tra, phá án vụ án mạng chồng đánh vợ tử vong vào sáng ngày 7/2 vừa qua tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, chiều ngày 11/02/2021 (30 tết), lãnh đạo huyện Yên Lạc gồm các đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng và thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Yên Lạc.

Theo đó, vào ngày 7/02/2021, Công an huyện Yên Lạc nhận được tin báo của Công an xã Trung Nguyên về vụ việc gia đình phát hiện chị Nguyễn Thị Linh, sinh năm 1996, ở thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên bị tử vong tại nhà với nhiều vết thương chảy máu vùng đầu, mặt. Sau khi gây án, đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện đã phối với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp điều tra và  nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án là Bùi Văn Được, sinh năm 1980, trú tại xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình là chồng của nạn nhân.

Công an huyện Yên Lạc đã huy động lực lượng có mặt kịp thời triển khai truy nóng theo hướng lẩn trốn của đối tượng gây án, đồng thời, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn vất vả, mưu trí dũng cảm, ngày 11/2/2021, Tổ Công tác Công an huyện Yên Lạc đã bắt Bùi Văn Được và bàn giao đối tượng  cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà lực lượng công an huyện đã lập và phá thành công vụ án mạng xảy ra trong ngày 7/2 vừa qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu lực lượng công an huyện tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm của mình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra, xây dựng Yên Lạc vững về an ninh chính trị, phát triển về kinh tế.

Để ghi nhận thành tích, chiến công xuất sắc đó, Huyện uỷ - UBND huyện đã biểu dương và thưởng nóng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện với số tiền 30 triệu đồng; UBND huyện và Công an tỉnh đã thưởng nóng cho Công an xã Trung Nguyên, tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác điều tra, phá án thành công vụ án mạng giết người.

Anh Đào

Ngày đăng: 17/02/2021