Thời sự tổng hợp

Yên Lạc phòng dịch tốt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Trước, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đặc biệt là tình hình dịch bệnh diễn ra tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và một số tỉnh trong nước; thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid- 19 và Chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh; trước, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Cụ thể, huyện đã quản lý chặt chẽ tình hình tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn huyện; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và các tỉnh có dịch trở về, đặc biệt là các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan tiếp xúc gần ca bệnh xác định. Cùng với quản lý, theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh đã hết thời gian cách ly tập trung trở về địa phương, huyện cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp như: đo thân nhiệt, kê khai y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Đối với các chợ, siêu thị, cửa hàng, huyện thực hiện phun thuốc khử trùng, bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước cửa ra vào, kiểm soát và yêu cầu người dân đeo khẩu trang trước khi vào chợ.

Đối với các trường học, các trường học trên địa bàn đã bố trí cán bộ, giáo viên thường trực hàng ngày để nắm bắt tình hình sức khỏe giáo viên, học sinh và vệ sinh trường lớp, mở cửa thông thoáng các phòng học, lớp học, tránh ẩm mốc, bụi bẩn.


 

 

 

Huyện thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán bar, karaoke; không tổ chức các hội nghị tổng kết, tiệc tất niên khao thọ, mừng thọ; hạn chế tối đa việc đến phúng viếng tại đám hiếu.

Huyện cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch vệ sinh môi trường trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán tại các xã, thi trấn.

Bên cạnh việc duy trì chế độ trực chống dịch trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các xã, thị trân đã tổ chức tuyên truyền ngày 4 lần trên hệ thông truyền thanh về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống; yêu câu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ở nơi công cộng, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi giao tiếp, thường xuyên rửa tay băng xà phòng, nước sạch và khai báo y tế; không tổ chức liên hoan, gặp mặt, chúc tết, du xuân; không ra khỏi địa phương khi không cần thiết.

Kết quả, trong dịp Tết Nguyên đán, trên địa bàn huyện không phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép trở về địa phương. Các trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện và tại nhà hoặc đang tự theo dõi sức khỏe đều có sức khỏe ổn định.

Để ngăn chặn dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 17/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*