Thời sự tổng hợp

Yên Lạc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 08/02/2021, Ủy ban MTTQ huyện Yên Lạc đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí thư Huyện ủy; NguyễnThị Huấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ủy ban bầu cử huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ huyện. Đồng chí  Nguyễn Khoa Văn - UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Theo quy định, để bảo đảm dân chủ, lựa chọn được những người tiêu biểu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, hội nghị hiệp thương sẽ được tiến hành ba lần. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, các đại biểu đã nghe thường trực UBMTTQ huyện phổ biến các điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội – HĐND và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Thông báo của Thường trực HĐND huyện về dự kiến cơ cấu thành phần số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị đã thoả thuận và nhất trí giới thiệu 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo cơ cấu thành phần để tiếp tục hiệp thương lựa chọn lần 2, lần 3 theo quy định của luật. Trong đó cơ cấu thành phần chuyên trách Đảng là 19 người, công tác chính quyền là 34 người, chuyên trách MTTQ và các tổ chức thành viên là 10 người, các thành phần khác: 7 người. Cơ cấu kết hợp: đại biểu nữ là 26 người, đại biểu tuổi trẻ dưới 40 tuổi là 12 người , đại biểu người ngoài đảng là 8 người. Số đại biểu tái cử là 17 đại biểu chiếm 46%.

Sau khi thảo luận, 100% đại biểu đã thống nhất thông qua số lượng, thành phần, cơ cấu người ứng cử đại biểu HĐND huyện Yên Lạc  nhiệm kỳ 2021 – 2026 ./.

Thu Huyền

Ngày đăng: 08/02/2021