Công trình “con đường bích họa” tại thôn Cổ Tích

Họa sỹ Nguyễn Xuân Đệm, giảng viên Trường cao đẳng Vĩnh Phúc, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng với nhân dân thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc tích cực thực hiện công trình “Con đường bích họa” tại thôn Cổ Tích.
Họa sĩ Nguyễn Xuân Đệm (người ngồi, đội ngũ) cùng nhân dân thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc vẽ tranh để thực hiện công trình “Con đường bích họa”.

Công trình “Con đường bích họa” tại thôn Cổ Tích nhằm hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đồng Cương, trong đó, thôn Cổ Tích được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Công trình cũng thể hiện tấm lòng yêu quê hương của họa sĩ Nguyễn Xuân Đệm, mong muốn đóng góp một phần tài năng, công sức để làm đẹp cho quê hương.

Việc làm của họa sĩ Nguyễn Xuân Đệm được nhân dân thôn Cổ Tích ủng hộ và tích cực cùng tham gia vẽ tranh.

Sau 1 tuần, họa sĩ Nguyễn Xuân Đệm cùng nhân dân đã vẽ được 300m2 tường với những cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt, sắc màu độc đáo, tái hiện khung cảnh làng quê yên bình.

Theo kế hoạch, công trình "Con đường bịch họa" được họa sĩ Nguyễn Xuân Đệm và nhân dân thôn Cổ Tích thực hiện đến tháng 4/2021 để kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin, ảnh: Minh Hường (Báo VP)

Ngày đăng: 28/01/2021