Thời sự tổng hợp

Hội CCB huyện Yên Lạc triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 12/1, Hội CCB huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí: Trần Thăng Long – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Khoa Văn - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện; Chủ tịch Hội CCB 17 xã, thị trấn.

 

Năm 2020, Hội CCB huyện Yên Lạc đã phát huy bản chất “ Bộ đội cụ hồ”, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, tham gia đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Hội đã tổ chức tuyên truyền cho 8.354 hội viên ở 156 chi hội về các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các hội viên trong thực hiện nhiệm vụ, giúp các hội viên tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định cơ sở. Hội CCB huyện đã chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn đã động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia sản xuất, vận dụng sáng tạo các mô hình phát triển kinh tế từ đó nâng cao đời sống vật chất cho hội viên. Năm 2020, Hội đã duy trì được 763 mô hình kinh tế, 18 Câu lạc bộ CCB-CQN làm kinh tế giỏi có hiệu quả, thu hút trên 3.000 lao động. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của Hội giảm còn 0,17%, hộ cận nghèo còn 0,66% ...

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội đã đã tổ chức được 155 hội nghị tuyên truyền đến 9.000 lượt hội viên về các biện pháp phòng chống dịch; vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 được tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung, Tây Nguyên lũ lụt, Hội đã ủng hộ với số tiền hơn 300 triệu đồng..

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng Trần Thăng Long - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB các cấp huyện Yên Lạc trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị các cấp hội CCB trong huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên; vận động hội viên phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; tăng cường phát triển hội viên mới, phát huy vai trò kiểm tra giám sát, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, đóng góp vào sự phát triển chung của huyện.

 

 

 

Cũng tại hội nghị, Hội CCB huyện đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

Thu Huyền

 

 

Ngày đăng: 13/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*