Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc kéo giảm tai nạn giao thông

Xác định công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) là nhiệm vụ quan trọng, huyện Yên Lạc đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. Nhờ vậy, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ nét: Tai nại giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, tài sản thiệt hại). Năm 2020, huyện Yên Lạc có 21 vụ tai nạn, làm chết 09 người, bị thương 20 người, giảm 09 người chết so với cùng kỳ.

Huyện Yên Lạc đã tập trung chỉ đạo các ban, ngành, lực lượng chức năng và các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật TTATGT đến đông đảo người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, với nội dung phong phú. Lực lượng công an huyện còn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và ký cam kết tại các trường THPT và trường THCS Văn Tiến, đã có 299 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 5.231 học sinh và 60 phụ huynh học sinh tham gia và ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Trong công tác quản lý, đầu tư và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, Ban ATGT huyện đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc lắp đặt đèn cảnh báo giao thông tại ngã 5, gò chân chim, xã Trung Nguyên; bổ sung 02 đèn cảnh báo tại vị trí nút giao ngã tư (đường Cầu trắng – Dốc Lồ); nút giao ngã tư gần khu tái định cư xã Liên Châu; bổ sung hệ thống sơn vạch kẻ, sơn gờ giảm tốc tại đường từ ĐT.305 (Cầu kênh Lũng Hạ, xã Yên Phương) qua Tam Hồng.

Trong năm 2020, lực lượng Công an huyện đã tổ chức được gần 1.000 ca tuần tra, kiểm soát, qua đó lập biên bản đối với 4.150 trường hợp, tạm giữ 278 phương tiện, tạm giữ 3872 giấy tờ xe; phối hợp với lực lượng Công an các xã, thị trấn triển khai các đợt cao điểm về công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông. Trong năm, huyện đã tổ chức được 06 lần ra quân gải tỏa hành lang an toàn giao thông, đa phát hiện và xử lý 382 trường hợp có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông. Nhiều xã thực hiện tốt công tác này như Nguyệt Đức, Đồng Cương, Văn Tiến, Liên Châu, Trung Kiên… Tuy nhiên vẫn còn tình trạng dựng rạp đám cưới, bán hàng tạp hóa tại một số tuyến đường gây cản trở giao thông như ở thị trấn Yên Lạc, xã Tam Hồng, Tề Lỗ, Đồng Văn.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, UBND huyện Yên Lạc sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông và kịp thời có các biện pháp ngăn chặn phòng ngừa các vi phạm  luật an toàn giao thông. Đặc biệt trước mắt sẽ tổ chức đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng chống dịch covid-19, trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021./.

Thu Huyền

Ngày đăng: 05/01/2021