Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội 2021

Hiện nay, cùng với duy trì công tác tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên hệ thống truyền thanh, huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly; khuyến cáo trong cộng đồng biện pháp 5K của Bộ Y tế, gồm: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế.

Tình dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Ở Việt Nam đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2. Điều này đã gây nên những lo ngại cho các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh cận Tết nguyên đán. Với huyện Yên Lạc, mặc dù không có đối tượng nghi nhiễm mới, xong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện theo nội dung Công điện số 1838/CT-TTg ngày 27/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện uỷ Yên Lạc. Nhiều biện pháp trong kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép, thực hiện các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly … đang được các ngành, cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện tốt.

 

 

Trong tuần qua, huyện có thêm 06 trường hợp nhập cảnh đã hoàn thành cách ly theo quy định trở về địa phương, đang tiếp tục được theo dõi sức khoẻ. Hiện nay, cùng với duy trì công tác tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên hệ thống truyền thanh, huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly; khuyến cáo trong cộng đồng biện pháp 5K của Bộ Y tế, gồm: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế. Huyện đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội năm 2021, đồng thời sẽ theo dõi chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 05/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*