Tin Văn Hóa xã hội

Hội Người cao tuổi năm 2020 kết nạp được 25.745 hội viên

Trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, Ban đại diện NCT huyện đã đề nghị khen thưởng cho 2 cá nhân. Hiện nay, Hội đã kết nạp được 1208 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 25.745 hội viên.

Các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình do cấp hội NCT tỉnh và Trung ương phát động. Trong năm 2020, Hội đã có những hoạt động chăm sóc hội viên, những hoạt động, phong trào thi đua để phát huy vai trò người cao tuổi đã đạt được nhiều kết quả. Hội đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho 2.910 cụ với tổng số tiền là 1.644.900.000 đồng; phối hợ rà soát NCT cô đơn có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà nhân dịp tết Canh Tý 2020, mỗi xuất 500.000 đồng. Toàn huyện đã cấp thẻ BHYT cho 17.498 người và trợ cấp cho 4.538 người, đồng thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên khi đau ốm.

Trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, Ban đại diện NCT huyện đã đề nghị khen thưởng cho 2 cá nhân. Hiện nay, Hội đã kết nạp được 1208 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là  25.745 hội viên.

Bên cạnh đó, Hội động viên NCT tại các địa phương tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn kiểu mẫu; động viên gia đình, con cháu thực hiện tốt phong trào làm kinh tế giỏi. Ngoài ra, một số Hội NCT các xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác quản lý di tích, không để xảy ra mất mát, thất thoát cổ vật; tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức thi giao lưu văn nghệ…

Các cán bộ hội đã nhiệt tình, trách nhiệm, chủ động đoàn kết thống nhất trong các hoạt động, phong trào của hội. Các phong trào thi đua được gắn kết cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Lệ Huyền

 

Ngày đăng: 18/12/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*