Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Huyện Yên Lạc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, lực lượng vũ trang huyện Yên Lạc đã phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết thắng để hoàn thành toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch. Huyện đã duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, công tác giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Trong năm, huyện đã huy động 100% lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước trên địa bàn huyện. Huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; hướng dẫn làm hồ sơ cho 80 thí sinh tham gia thi tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội và hoàn thiện 20 hồ sơ cho các trường hợp trúng tuyển; huy động 325 đồng chí QNDB trong các đơn vị DBĐV đi huấn luyện, kết quả đạt khá, đảm bảo an toàn chất lượng. Bên cạnh đó, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cũng được huyện chú trọng. Trong năm 2020, huyện đã tổ chức được 04 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 với 360 đồng chí; chỉ đạo các trường THPT tổ chức tốt việc giáo dục quốc phòng và an ninh cho 4.505 học sinh. Công tác giáo dục đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian theo quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Bước sang năm 2021, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục đổi mới, tổ chức giáo dục, huấn luyện nâng cao sức mạnh tổng hợp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ có chất lượng, hiệu quả cao. Trong đó, cần chú ý tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang huyện trong tình hình nhiệm vụ mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; xây dựng mối quan hệ hiệp đồng chặt chẽ, đoàn kết quân dân và tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính trong công tác quân sự; phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Lạc đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 24/12/2020