Thời sự tổng hợp

Đại hội Câu lạc bộ hưu trí huyện Yên Lạc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày 24,25/11 /2020, Câu lạc bộ Hưu trí huyện Yên Lạc tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy; về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hà Thái Dương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, trưởng, phó các phòng, ban ngành đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 263 hội viên trong CLB.

Câu lạc bộ Hưu trí huyện Yên Lạc có 263 hội viên sinh hoạt ở 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, CLB đã thực sự trở thành trung tâm sinh hoạt tình thần của hội viên. CLB luôn bám sát yêu cầu, tôn chỉ, mục đích của Câu lạc bộ để hoạt động, qua đó đã tạo điều kiện để cán bộ hưu trí được gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, vui buồn trong cuộc sống; nhắc nhở nhau cùng đoàn kết, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên; chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm quý báu và là điểm tựa, là niềm tin để cán bộ, đảng viên đương chức học tập, noi theo. Các hội viên của Câu lạc bộ còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi địa phương chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp ý kiến cho lãnh đạo huyện, xã xây dựng và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đặc biệt, có nhiều hội viên đã trích lương hưu để làm công tác an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, CLB đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được trên 533 triệu đồng cho chương trình xây dựng NTM, Quỹ khuyến học, tặng quà và xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, ủng hộ và giúp đỡ đồng bào miền Trung…

5 năm qua, CLB luôn duy trì, thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa CLB với cán bộ, hội viên. CLB đã tổ chức chúc thọ vf tặng quà cho 89 hội viên với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Chung tay xây dựng NTM, các cán bộ, hội viên trong CLB đã hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu. 

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động câu lạc bộ hưu trí huyện đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình phát triển KT-XH, AN-QP của huyện và kết quả thành công Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huện uỷ đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chủ nhiệm khóa III và các hội viên Câu lạc bộ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút hội viên, tuyên truyền sâu rộng để đẩy mạnh phong trào thi đua Tuổi cao - Gương sáng, nhằm động viên, khuyến khích các hội viên hưu trí đóng góp trí tuệ, tâm huyết và kinh nghiệm của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, địa phương để Câu lạc bộ thực sự là trung tâm sinh hoạt tinh thần cho cán bộ hưu trí trên địa bàn huyện, là nơi để cán bộ hưu trí gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau, chia sẻ khó khăn, vui buồn trong cuộc sống; đồng thời tích cực tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong huyện xây dựng Yên Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 9 đồng chí và 03 đồng chí trong Ban kiểm tra khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

 

 

 

Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 25/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*