Thời sự tổng hợp

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Lạc thăm, tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trên địa bàn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện đã tổ chức thành nhiều đoàn đến thăm, chúc mừng, tặng hoa cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên một số trường trên địa bàn huyện. Sau đây là phản ánh của nhóm PV Cổng TTGTĐT huyện.

Sáng ngày 20/11/2020, thầy và trò trường THPT Yên Lạc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1965 - 2020) và 38 năm Ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

 

 

 

Đến dự có các đồng chí: Trung tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa – UVBCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, GĐ học viện Quốc phòng; Nguyễn Thanh Tùng – UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Đức Tẩm – Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng BTG Tỉnh uỷ; Hoàng Văn Toàn – Nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng BTC Tỉnh uỷ; Trịnh Thị Thoa – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Lê Huy – UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; các nhà giáo ưu tú, nguyên là Hiệu trưởng, hiệu phó Trường THPT Yên Lạc qua các thời kỳ; các thầy cô giáo đã và đang công tác; đại diện phụ huynh và đông đảo các thế hệ cựu học sinh nhà trường.

Trường THPT Yên Lạc được xây dựng 01/10/1965, trong những ngày đầu mới thành lập, nhà trưởng chỉ có 5 lớp với 134 học sinh, với 13 cán bộ, giáo viên. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển đến nay trường có 6 dãy nhà tầng khang trang gồm 1 khu điều hành chính,  5 dãy nhà phòng học, phòng bộ môn và khu nhà rèn luyện thể chất, với hơn 70 CB, GV, NV; 100% có trình độ đạt chuẩn. Từ năm học 2015 - 2016 đến năm 2019 - 2020, nhà trường có thành tích với 1.683 giải học sinh cấp tỉnh, trong đó có 95 giải nhất, 463 giải nhì, 573 giải ba, 552 giải khuyến khích; kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đứng đầu khối các trường THPT không chuyên của tỉnh. Năm 2015 nhà trường được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT; năm 2017, 2019 nhà tường đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh…

Phát huy truyền thống tốt đẹp và vượt qua những khó khăn, thử thách, 55 qua các thế hệ trường THPT Yên Lạc luôn đoàn kết thực hiện tốt lời dặn của Bác Hồ “ Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt- học tốt”, sự nghiệp giáo dục của trường đã phát triển vững chắc, tạo được niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc, có chất lượng các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “xây dựng trường hoc thân thiện, học sinh tích cực”... Không ngừng nâng cao chất lượng dạy- học, đổi mới toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW năm 2013 của Trung ương. Nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện, đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh. Tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp - dạy nghề thu hút học sinh tham gia.

Các thầy cô giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy đã đạt nhiều thành tích cao trở thành giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở...Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, nhiều em giành được học bổng. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và Đại học ngày càng cao. 55 năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã ra trường và thành đạt, trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quân đội; trở thành những nhà khoa học, doanh nhân, các nhà giáo và thầy thuốc ưu tú...

 

 

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy ghi nhận những thành tích của nhà trường, sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh trường THPT Yên Lạc qua các thời kỳ. Đồng thời đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục xây dựng trường ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện, trong đó tiếp tục có những nét đổi mới mang tính đột phát trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt để đạt được nhiều thành tích cao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, xây dựng huyện nhà giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

Nhân dịp này, các đồng chí nguyên lãnh đạo TW, tỉnh, huyện qua các thời kỳ và đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy Yên Lạc đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò Trường THPT Yên Lạc nhân dịp kỷ niệm 55 ngày thành lập trường và chúc các thầy, cô giáo dịp kỷ niệm 20/11 tràn đầy ý nghĩa.

 

Trường mầm non Tề Lỗ long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Buổi gặp mặt có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Huấn -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm học 2020-2021 nhà trường có 20 nhóm lớp trong đó 03 nhóm trẻ với 62 cháu và 17 lớp mẫu giáo với 497 cháu. 100% trẻ được phân chia đúng độ tuổi và ăn bán trú tại trường, được đảm bảo an toàn tuyệt đối, được chăm sóc, nuôi dưỡng, được tham gia các hoạt động giáo dục để phát triển toàn diện. Nhà trường có 32 cán bộ, giáo viên, trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn trở lên; 8 nhân viên đều được bồi dưỡng về chuyên môn. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, năng động, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe của trẻ luôn được nhà trường chú trọng, chế độ dinh dưỡng của trẻ tại trường được đảm bảo. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 97%, trẻ suy dinh dưỡng luôn giảm từ 1,6-2,5 % so với đầu năm học. Chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo: 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 95-98%.

Ghi nhận ý chí phấn đấu bền bỉ và hiệu quả của nhà trường, ngày 18 tháng 6 năm 2020 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ký Quyết định công nhận trường mầm non Tề Lỗ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tại buổi gặp mặt này đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí Thư Thường trực Huyện Uỷ đã trao Bằng công nhận trường mầm non Tề Lỗ đạt chuẩn mức độ 2 cho nhà trường và đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường nhân dịp kỷ niệm 20/11. Đồng thời, chia sẻ sâu sắc với các thế hệ nhà giáo về những cống hiến, hy sinh, vất vả, khó khăn trong quá trình công tác để tạo ra những sản phẩm tri thức cho xã hội.

 

 

 

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng Lẵng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại các Trường học trên địa bàn xã Tam Hồng, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua; đồng thời nhấn mạnh: Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu, là đạo lý tốt đẹp của dân tộc và nghề giáo luôn được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; vì vậy, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thấy được niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao của bản thân để nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa để đào tạo ra được những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, các nhà trường cần nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo. Các trường cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, nâng cao chất lượng trình độ cho đội ngũ giáo viên; tiếp tục phát huy truyền thống, thi đua dạy tốt, học tốt, theo phương châm “vừa dạy chữ, vừa dạy đạo làm người, dạy các kỹ năng sống, tiếp cận những tri thức mới” để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là tạo ra bước đột phá mới trong giáo dục mũi nhọn góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục đào tào tạo của huyện nhà. 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện Yên Lạc và các đồng chí trong đoàn đã tặng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Yên Lạc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo các nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020./.

 

Nhóm PV Cổng TTGTĐT huyện

 

 

Ngày đăng: 20/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*