Thời sự tổng hợp

Yên Lạc triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Chiều ngày 17/11/2020, UBND huyện Yên Lạc tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hà Thái Dương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở GD&ĐT tỉnh; hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện cùng các thầy cô giáo đạt thành tích trong năm học 2019-2020.

Năm học 2019 - 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD&ĐT, ngành GD&ĐT Yên Lạc đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Toàn huyện có 54 trường với 35.388 học sinh, trong đó có 9/54 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Cơ sở vật chất được UBND huyện quan tâm đầu tư, hiện nay đã có 904/959 phòng học kiên cố đạt 94.3%, các thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ ở tất cả các cấp, cả 3 cấp có 1.420 máy tính đều được kết nối mạng.

Phòng GD&ĐT huyện được tỉnh đánh giá, xếp thứ 2 trong khối các phòng GD-ĐT. Năm học 2019-2020, giáo dục mầm non của huyện đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; cấp tiểu học đã đổi mới theo hướng tích cực, tăng cường các hoạt động thực tiễn, 100% các trường đã tổ chức cho học sinh lớp 3,4,5 được học môn tiếng Anh; các trường THCS thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình, các giáo viên sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh…

Năm học 2019 - 2020, toàn huyện có 529 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, giao lưu cấp huyện; 20 giải thi học sinh đạt giải cấp tỉnh; 34 học sinh đạt giải cấp Quốc gia ở các môn văn hóa, khoa học… Cùng bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa; công tác phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu thể thao, văn nghệ được ngành GD&ĐT huyện hết sức quan tâm và đạt những kết quả đáng tự hào ở các cuộc thi. Nhiều trường có thành tích tốt trong công tác đào tạo, giáo dục tiêu biểu như trường Mầm non Liên Châu, Trường THCS Trung Nguyên, Trường THCS Yên Lạc, ….

Ghi nhận những thành tích của ngành GD&ĐT huyện, nhiều tập thể, cán bộ, giáo viên, học sinh của huyện được các cấp khen thưởng, đánh giá cao. Trong đó, 54/54 trường công lập được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 12 đơn vị được Hội đồng thi đua khen thưởng đánh giá là tập thể lao động xuất sắc; 6/12 đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen….

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện và đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục Yên Lạc đã đạt được trong năm học vừa qua. Các đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT Yên Lạc cần tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu của năm học 2020 - 2021 như: nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, giữ gìn kỷ cương, nề nếp, xây dựng nhà trường là một trung tâm văn hóa lành mạnh ở mỗi địa phương. Phòng GD&ĐT tỉnh cần tăng cường công tác tham mưu, phối hợp để đẩy mạnh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia ở các cấp học; tăng cường sơ sở vật chất các trường học, nhất là các trường còn gặp nhiều khó khăn, đáp ứng yêu cầu dạy và học....

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đại diện Sở GD - ĐT tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện nhà.

 

 

 

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020.

 

Thu Huyền – Anh Đào

 

Ngày đăng: 18/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*