Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện Yên Lạc dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) hằng năm là dịp để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với các hoạt động biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, trao tặng nhà Đại đoàn kết, tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết, vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để động viên nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, tình làng, nghĩa xóm. Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, huyện Yên Lạc đã biểu dương tinh thần đoàn kết của cán bộ, nhân dân và mong muốn các khu dân cư tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại xã Liên Châu, chiều ngày 12/11/2020, các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Phạm Thị Hồng Nhung – TVU, Bí thư Đảng khối các cơ quan; Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Khoa Văn - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Liên Châu đã về dự, chia vui với cán bộ và nhân dân trong Ngày hội Đại đoàn kết thôn Nhật Chiêu 2, xã Liên Châu.

 

 

 Các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng ngày hội của nhân dân thôn Nhật Chiêu 2

 

Thôn Nhật Chiêu 2, xã Liên Châu hiện có 360 hộ với 1.282 nhân khẩu. Những năm qua, thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Trong sản xuất nông nghiệp hàng năm bà con đều tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thâm canh tăng vụ đưa giống cây con đạt năng xuất cao vào sản xuất. Với 49,37 ha đất nông nghiệp, hàng năm ngoài sản xuất 2 vụ lúa, các hộ đều tận dụng làm thêm cây màu vụ Đông, chủ yếu trồng cây ngô và các loại hoa, rau màu khác. Thu nhập bình quân đầu nười đạt trên 58 triệu đồng/người/năm.

Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Nhật Chiêu 2 cho biết: nhiều năm trở lại đây, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện, số hộ khá, giàu tăng theo hàng năm, số hộ nghèo giảm, đến nay thôn còn 05 hộ nghèo, chiếm 1,38%. Đặc biệt, triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giữ vững và xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã tích cực chỉnh trang nhà cửa, vườn rào cây xanh; trong năm 2020, các hộ gia đình đã nâng cấp xây mới 5 nhà trị giá 5,5 tỷ đồng, 02 đoạn mương tiêu dài 132m với tổng kinh phí 165,5 triệu đồng; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thực hiện hương ước, quy ước của thôn, nhân dân trong thôn luôn tích cực tham gia đóng góp đầy đủ các  khoản quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, những hủ tục lạc hậu trong đám cưới, đám ma được thôn xoá bỏ, không có người vi phạm pháp luật. Công tác giáo dục được chú trọng 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường; số hộ đạt GĐVH là 340 hộ chiếm 94,4%. Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, tại ngày hội Ban công tác Mặt trận khu dân đã phát động phong trào thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với 100% hộ gia đình tham gia ký cam kết thực hiện xây dựng gia đình văn hóa, phấn đấu năm 2021, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đẩy mạnh xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia xây dựng giữ vững nông thôn mới, xây dựng thôn dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021.

 

 

 Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh tặng Lẵng hoa của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Nhật Chiêu 2

 

Phát biểu tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện rất vui mừng khi chứng kiến không khí thi đua sôi nổi của cán bộ và nhân dân thôn Nhật Chiêu 2, xã Liên Châu, đặc biệt là những kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh” của thôn. Các đồng chí mong muốn người dân trong thôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng tiếp tục phấn đấu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa tăng cường nguồn lực xây dựng thôn ngày một văn minh, hiện đại, từng bước hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

 

 

 Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ tặng Lẵng hoa của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Nhật Chiêu 2 

 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Yên Lạc Nguyễn Văn Hùng đã tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn Nhật Chiêu 2, tặng 05 phần quà cho 05 gia đình là hộ nghèo trong thôn.

 

 

 Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ tặng các phần quà cho hộ gia đình nghèo thôn Nhật Chiêu 2 

 

Tại Tổ Dân phố 1 Đông, thị trấn Yên Lạc, chiều ngày 12/11/2020, đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 1 Đông, Thị Trấn Yên Lạc trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 

Trong những năm vừa qua, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn Thị trấn Yên Lạc đã đạt được những kết quả thực chất, tạo không khí đoàn kết, vui tươi trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhiều hoạt động được Thị trấn tổ chức thực hiện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Với 198 hộ dân và 859 nhân khẩu, thời gian qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy không phải là cơ sở được chọn để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhưng những năm qua, người dân Tổ dân phố 1 Đông luôn chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt các nội dung của bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả. Do đó, bộ mặt đô thị và đời sống của người dân có nhiều khởi sắc. Nhiều công trình hạ tầng được xây mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao, an ninh chính trị xã hội được giữ vững. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực, tỷ lệ hộ khá và giàu ngày một tăng. Năm 2020, toàn Tổ dân phố chỉ còn 2 hộ nghèo; có 190/198 hộ đat gia đình văn hóa, chiếm 96,1%.

Năm 2020, nhân dân Tổ dân phố 1 Đông luôn tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, tăng cường công tác phân loại, xử lý rác thải, thực hiện tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm; 100% hộ dân có công trình hợp vệ sinh; 100% hộ được sử dụng nước sạch hoặc giếng khoan đủ tiêu chuẩn. Năm 2020, với chủ trương xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, từ đó khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, Tổ dân phố đã vận động nhân dân đóng góp 98.800.000 đồng, xây dựng 1.334m2 đường; 949m rãnh thoát nước có nắp đạy theo thiết kế quy hoạch, đảm bảo chất lượng tốt…

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu với cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 1 Đông, thị trấn Yên Lạc

 

Chung vui với bà con nhân dân, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thông đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tổ dân phố 1 Đông, thị trấn Yên Lạc đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao vai trò của cấp ủy, ban công tác mặt trận đã là trung tâm xây dựng khối đoàn kết các tầng lớp nhân dân, phát huy dân chủ ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời nhấn mạnh: 

Tiếng động: Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội

Thay mặt Huyện uỷ - HĐND – UBND - UB.MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Thông đã tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 1 Đông, thị trấn Yên Lạc.

 

 

Đ/c Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 1 Đông, thị trấn Yên Lạc 

 

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân là một hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức thường niên tại các thôn dân cư trên địa bàn thị trấn Yên Lạc nói riêng, huyện Yên Lạc nói chung, là ngày hội để các địa phương tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./

 

Nhóm PV Cổng TT-GTĐT huyện

 

 

Ngày đăng: 13/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*