Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc xây dựng mô hình “4 an toàn” để tăng cường giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội

Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Lạc trong thời gian vừa qua luôn được kiểm soát chặt chẽ. Lực lượng chức năng của huyện đã chủ động nắm chắc tình hình quần chúng tại các địa phương, đồng thời quản lý chặt chẽ các hệ, loại đối tượng, nhất là các đối tượng có yếu tố nước ngoài, tôn giáo và đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa hoạt động tập trung đông người kéo đi các cấp khiếu kiện. Nhờ vậy, công tác an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 được kiểm soát chặt chẽ, ổn định, nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn được lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Riêng trong tháng 10/2020, toàn huyện chỉ xảy ra 04 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 4/4 vụ; phát hiện, bắt giữ 07 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và 01 vụ liên quan đến khai thác đất trái phép. Qua kiểm tra, theo dõi nắm tình hình, lực lượng chức năng của huyện cũng đã xử phạt 02 cơ sở vi phạm về vệ sinh ATTP với số tiền 2.700.000 đồng; bắt 01 vụ đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề, thu giữ 5.210.000 đồng, đồng thời đưa 15 đối tượng vào quản lý, giáo dục theo Nghị định số 111/NĐ/CP.

Trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra 59 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, thu thập mới 2.500 phiếu thông tin dân cư và vận động người dân giao nộp được 29 quả lựu đạn, 01 đầu đạn cối, 02 khẩu súng hơi cồn tự chế.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an huyện còn lập biên bản 294 trường hợp vi phạm, qua đó đã tạm giữ 29 phương tiện và 265 bộ giấy tờ xe. Lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông huyện đã tiến hành xử phạt 324 trường hợp với số tiền 89.550.000 đồng, tước giấy phép lái xe đối với 04 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong thời gian tới, cùng với tăng cường công tác nắm bắt tình hình, nhất là trên không gian mạng để phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời, huyện Yên Lạc sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xây dựng, lấn chiếm, tạo lập tài sản trái phép trên đất đã được quy hoạch và GPMB. Huyện chỉ đạo lực lượng Công an huyện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự và vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong 2 tháng cuối năm 2020, mô hình “4 an toàn” cũng được huyện xây dựng trong các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học để tăng cường giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

Trần Biển

Ngày đăng: 12/11/2020