Đất và người Yên Lạc

Tự hào danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Nhà giáo ưu tú là danh hiệu cao quý, thể hiện những ghi nhận của Nhà nước vì những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp GD&ĐT. Đó là những người thầy tận tụy, có nhiều sáng tạo, đổi mới trong cách dạy, miệt mài “chèo lái con đò tri thức”, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của xã hội.

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả” - Đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến Nhà giáo ưu tú Tạ Minh Hiếu, sinh năm 1970, hiện đang công tác tại Trường THCS Yên Lạc. Năm 2004, thầy Hiếu nhận công tác và trực tiếp giảng dạy bộ môn Toán và chuyên bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của nhà trường.

Là giáo viên cốt cán môn Toán của trường, của huyện và của tỉnh, gần 30 năm công tác, thầy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy và kiến thức chuyên môn; tự nghiên cứu, học hỏi, sưu tầm tài liệu, trao đổi với đồng nghiệp.

Với bề dày thành tích trong công tác chuyên môn, nhiều năm liền, thầy Hiếu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh. Năm 2017, thầy vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Những cố gắng của thầy Hiếu đã được ghi nhận. Năm 2004 là năm đầu tiên nhận bồi dưỡng học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay, thầy Hiếu và học trò đã đạt 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích.

Năm học 2012-2013 kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi của thầy Hiếu đạt 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, xếp nhất tỉnh khối THCS ở kỳ thi học sinh giỏi tỉnh; 1giải Nhì, 1 giải Ba ở kỳ học sinh giỏi quốc gia; tại cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ lần thứ 9 tổ chức tại Vĩnh Phúc, thầy Hiếu có 4 học sinh giỏi lớp 8 đạt giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng…

Thầy Tạ Minh Hiếu chia sẻ: "Hạnh phúc và động lực lớn nhất của tôi chính là đã truyền được ngọn lửa đam mê cho biết bao thế hệ học trò, góp phần ươm những mầm xanh cho sự nghiệp “trồng người” của quê hương".

Không chỉ giỏi chuyên môn, thầy giáo Tạ Minh Hiếu còn là Chủ tịch Công đoàn nhiệt tình, thân thiện.

Thầy Hiếu cùng BCH Công đoàn Trường THCS Yên Lạc luôn chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cũng như đảm bảo quyền lợi của công đoàn viên như thăm hỏi, động viên công đoàn viên ốm đau bệnh tật, gia đình có việc hiếu hỉ; tổ chức CLB thể thao người giáo viên, tổ chức liên hoan văn nghệ hát ru và hát dân ca, hội thi gói bánh chưng và hội chợ chào Xuân…

Với tấm lòng yêu nghề, không ngừng nỗ lực học hỏi, những Nhà giáo ưu tú đã không ngại vượt qua khó khăn, thử thách để mang lại những bài học bổ ích cho học sinh, góp phần tô thắm nét đẹp cao quý của những nhà giáo vì sự nghiệp "trồng người".

Lược ghi: theo Minh Thu (Báo VP)

 

Ngày đăng: 11/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*