Đưa NQ của Đảng vào CS

"Mái ấm tình thương" chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo huyện Yên Lạc

Với ý nghĩa sâu sắc và nhân văn ấy, hàng năm, Hội LHPN huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn rà soát những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để có biện pháp hỗ trợ xây nhà ở cho chị em. Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn huyện đã vận động được 370 triệu đồng, trong đó cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ được 50 triệu đồng, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ 280 triệu đồng.

 

Mỗi một cuộc đời con người, có được một ngôi nhà khang trang là ước mơ lớn, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện ước mơ đó, đặc biệt đối với phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì lại quá xa vời. Thấu hiểu được niềm mong ước đó và thiết thực giúp đỡ chị em, hội viên phụ nữ sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Yên Lạc với những cách làm mới và sáng tạo trong công tác vận động xây dựng “Mái ấm tình thương”, đã xây nên nhiều ngôi nhà kiên cố, khang trang. Những ngôi nhà mới hình thành từ sự sẻ chia ấm áp nghĩa tình, từ sự góp sức của hội viên phụ nữ và sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân đã đã đem lại niềm vui, hạnh phúc cho phụ nữ nghèo khó khăn huyện nhà, giúp họ sớm nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Với ý nghĩa sâu sắc và nhân văn ấy, hàng năm, Hội LHPN huyện Yên Lạc đã  xây dựng kế hoạch, chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn rà soát những hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để có biện pháp hỗ trợ xây nhà ở cho chị em. Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn huyện đã vận động được 370 triệu đồng, trong đó cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ được 50 triệu đồng, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn ủng hộ 280 triệu đồng. Từ nguồn tiền vận động, Hội khởi công xây dựng được 07 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Hội phối hợp với MTTQ hai cấp huện và xã xây dựng được 38 nhà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 2,1 tỷ đồng.

 

 

Những phụ nữ được nhận nhà tình thương hầu hết là những phụ nữ nghèo, sống đơn thân hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, tật nguyền đang phải đi ở nhờ hoặc không có khả năng để xây, sửa chữa nhà. Bởi vậy, đối với các chị, mỗi căn nhà “Mái ấm tình thương” càng trở nên ấm áp hơn bao giờ hết trong tấm lòng thơm thảo của chị em phụ nữ, của các tổ chức và cá nhân toàn huyện. Được sống trong những ngôi nhà “Mái ấm tình thương” tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng với những phụ nữ khó khăn, đời sống éo le lại có giá trị tinh thần rất lớn. Đó là niềm an ủi, khích lệ, động viên chị em nghèo vươn lên hòa nhập cuộc sống, vượt qua khó khăn để thi đua lao động sản xuất và tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương. Đây cũng là động lực, niềm tin để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện tiếp tục chung tay, góp sức xây dựng thêm nhiều hơn nữa những "mái ấm tình thương”.

Chị  Dương Thị Tuyến xã Văn Tiến nghẹn lời xúc động chia sẻ: “ khi biết tin gia đình mình được hỗ trợ xây nhà, tôi vui mừng không sao nói hết. Nhiều đêm tôi không ngủ được, chỉ mong đến ngày được thấy ngôi nhà mà mình mơ ước. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, sống trong ngôi nhà tình nghĩa tôi cảm thấy ấm áp lắm, cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ mẹ con tôi… ”. Không chỉ  riêng chị Tuyến, mà còn rất nhiều phụ nữ nghèo, đơn thân khác trong huyện cũng chung một cảm xúc, đó là  xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của Hội Phụ nữ huyện nhà cũng như của các tổ chức cá nhân hảo tâm.

Trong thời gian tới, để lan tỏa hơn nữa cuộc vận động chia sẻ mái ấm tình thương trên địa bàn huyện, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung rà soát các hộ gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để làm cơ sở đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động tấm lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân, để tiếp tục xây dựng nên những căn nhà nghĩa tình giúp đỡ phụ nữ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./. 


  

Thu Huyền

 

 

Ngày đăng: 02/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*