Tin An ninh quốc phong

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021

UBND huyện Yên Lạc vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 chặt chẽ, đúng luật, Hội đồng NVQS huyện đã giao chỉ tiêu khám tuyển cho Hội đồng NVQS 17 xã, thị trấn; chỉ đạo Hội đồng NVQS xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt và phân loại danh sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng luật. Theo đó, các xã, thị trấn đã lập danh sách 3.896 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, trong đó, có 04 công dân được miễn gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ 1.898 người, số công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ là 1.994 người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Nhận định những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, để từ đó đề ra kế hoạch và các giải pháp triển khai thực hiện trong công tác lãnh, chỉ đạo, tuyên truyền nâng cao ý thức công dân trong việc tham gia nghĩa vụ quân sự, nhất là việc thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ....

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện tốt việc phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS; gọi nhập ngũ đúng quy trình, đảm bảo khách quan, công bằng, dân chủ, công khai, chất lượng, hiệu quả; làm tốt công tác quản lý công dân đủ điều kiện nhập ngũ; thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, chính sách hậu phương quân đội để công dân yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ; tổ chức giao quân đúng, đủ, theo thời gian, địa điểm quy định.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 02/11/2020