Tin kinh tế

Yên Lạc sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt 5.051 tấn

Theo đà phát triển và được sự khuyến khích từ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể, đặc biệt là ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ một nghề sản xuất phụ, mang tính tự cấp, tự túc, nghề nuôi trồng thủy sản ở Yên Lạc đang là hướng đi đúng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân trong cơ cấu ngành nông nghiệp.

Năm 2020, huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức hỗ trợ 1 hộ gia đình ở xã Tam Hồng triển khai thực hiện mô hình nuôi cá áp dụng công nghệ sông trong ao. Phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh triển khai mô hình nuôi cá rô phi đơn tính theo hình thức nuôi thâm canh, sử dụng thức ăn công nghiệp cho 24 hộ tại 9 xã, thị trấn với tổng diện tích hỗ trợ là 33,5ha; đồng thời hỗ trợ cấp 83 máy sục khí cho các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Với trình độ kỹ thuật được đổi mới, sự cần cù, năng động, sáng tạo của người nông dân hiện nay hầu hết diện tích mặt nước trên địa bàn huyện đã được bà con tận dụng triệt để. Các mô hình kinh tế trang trại kết hợp nuôi trồng thủy sản ngày càng mở rộng. Tính đến 9 tháng đầu năm 2020, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện đạt 1.410ha, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2019; sản lượng nuôi trồng đạt 5.051 tấn, tăng 3,5%.

3 tháng cuối năm 2020, huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục thực hiện rà soát quy hoạch, cải tạo đầm, ao, vùng trũng khó canh tác sang nuôi trồng thủy sản áp dụng phương thức chăn nuôi công nghiệp, mô hình nuôi cá sông trong ao. Triển khai mô hình nuôi cá rô phi đơn tính giống mới nuôi thâm canh qua đông. Mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản theo hướng đầu tư thâm canh. Chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền nhân dân đa dạng hóa vật nuôi để bù đắp khi thiếu hụt nguồn cung sản phẩm thịt lợn nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân trên địa bàn./.

Ngày đăng: 28/10/2020