Tin Văn Hóa xã hội

Học sinh Yên Lạc hưởng ứng hoạt động hướng về miền Trung và Tây Nguyên

Nhằm góp phần chung tay cùng đồng bào miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra, nhiều trường học trên địa bàn huyện Yên Lạc đã quyên góp tiền, vật dụng, lương thực, thực phẩm… gửi bà con vùng lũ.

 

     

 

       Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa của tháng 10/2020, Trường Tiểu học Tam Hồng 2 đã lồng ghép chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trên tinh thần tự nguyện. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường quyên góp, ủng hộ được gần 20,7 triệu đồng. Bên cạnh tiền mặt, không ít phụ huynh học sinh đã quyên góp thêm các đồ cùng vật tư như: gạo, nước, mì tôm, quần áo, đồ dùng học tập… Số tiền và hiện vật quyên góp được sẽ được nhà trường chuyển vào giúp đỡ các trường học ở miền Trung và Tây Nguyên, giúp các em hoc sinh sớm quay trở lại trường học khi lũ rút.

 

 

 

 

Cùng với đó, với mong muốn người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, học sinh nhanh chóng được đi học trở lại, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Tam Hồng đã chung tay tham gia quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ.

 

Việc các nhà trường tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng do bão lũ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đây cũng giáo dục tình yêu thương, đoàn kết, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động, các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện./.

 

Thu Hằng

 

 

 

 

Ngày đăng: 26/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*