Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Miền Trung thân yêu

Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung trong cơn lũ những ngày vừa qua, với tinh thần tương thân tương ái, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Yên Lạc đã dành nhiều tình cảm, tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ với nhiều hình thức khác nhau.

 

 

    Ngày 23/10/2020, tại chùa Biện Sơn, Thị trấn Yên Lạc, các phật tử đã có mặt tại chùa từ sáng sớm để đón nhận những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, bão lũ, trong đó hoạt động “bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ” là hoạt động nổi bật, thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. Các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức và doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ về vật chất và ngày công để nấu bánh chưng gửi gắm tình cảm của mình tới bà con Miền Trung ruột thịt. Có mặt từ rất sớm để làm bánh chưng và trực tiếp vận động quyên góp, Bà Dương Thị Ngãi, Thôn Đoài - Thị trấn Yên Lạc, một phật tử chùa Biện Sơn chia sẻ: "Những ngày qua khi nghe thông tin trên báo, đài và các phương tin thông tin đại chúng đưa tin về tình hình mưa bão, lũ lụt ở miền Trung bản thân tôi cảm thấy rất thương bà con mình. Tôi và gia đình đã tham gia nhiều hoạt động do chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể phát động và đóng góp tiền, hiện vật... Hôm nay, có mặt ở Chùa Biện Sơn, tôi và bà con đều có chung tấm lòng mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình sẻ chia với những khó khăn, thiệt hại nặng nề mà bà con miền Trung đang phải hứng chịu".

 

    

    Với tấm lòng hướng về Miền Trung ruột thịt, “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, chỉ trong 48 giờ phát động từ ngày 21 – 22/10/2020, tại chùa Biện Sơn, thị trấn Yên Lạc đã kêu gọi người dân trên địa bàn và các phật tử trong và ngoài huyện đóng góp, ủng hộ được 73 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu, yếu phẩm khác như mì tôm, nước, gạo…

     Mong muốn bà con ruột thịt miền Trung sớm khắc phục khó khăn, nhà chùa đã liên hệ với Hội lái xe huyện Yên Lạc để vận chuyển ngay bánh chưng và các nhu yếu phẩm đến đồng bào Miền Trung.

 

 

 

   Dự kiến đến ngày 26/10/2020, toàn bộ hơn 4.000 chiếc bánh chưng, nước uống, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con vùng lũ sẽ được Hội lái xe huyện Yên Lạc phụ trách vận chuyển vào cho đồng bào theo tiêu chí đảm bảo nhanh, an toàn./.

Thu Hằng

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 23/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*