Em nhỏ mắc căn bệnh quái ác rất cần giúp đỡ

Tháng 9 này, em Nguyễn Trung Hiếu, 7 tuổi, thôn Phương Trù, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc lại đành lỡ hẹn với ngôi trường tiểu học thân yêu và các thầy, cô giáo, bạn bè bởi căn bệnh quái ác, hiếm gặp, khó chữa - bệnh viêm tủy cổ.
Mọi sinh hoạt của Nguyễn Trung Hiếu đều phụ thuộc vào người thân.

Qua nhiều lần hỏi thăm, chúng tôi đến ngôi nhà nhỏ cấp 4 nằm lọt thỏm trong một ngõ nhỏ tại thôn Phương Trù, xã Yên Phương. Trở về nhà sau thời gian dài nằm viện, tuy sức khỏe đã cơ bản ổn định, nhưng Hiếu chưa thể tự ngồi dậy.

Chị Trần Thị Lan, mẹ Hiếu với đôi mắt còn thâm quầng sau nhiều đêm thức trắng chăm sóc con, nhẹ nhàng đỡ cậu con trai ngồi dậy.

Đôi mắt ngấn lệ, chị Lan trải lòng: "Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại hiếm muộn, sau bao vất vả, chạy ngược chạy xuôi, năm 2013, vợ chồng tôi mới sinh được cháu Hiếu. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu thì tai họa ập đến. Lên 3 tuổi, tự nhiên Hiếu mắc căn bệnh lạ - viêm tủy cổ".

Căn bệnh khiến cột sống của Hiếu bị kéo lệch sang một bên, một bên lưng gồ lên khối u to như trái bưởi, tay phải và chân trái dần bị mất cảm giác, teo lại, khiến em không thể ngồi được, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người thân. Sức khỏe giảm sút, nhiều lần đang chơi đùa cùng em, Hiếu ngất lịm đi, ngã gục xuống sàn nhà.

Thương con, anh chị đưa con đi khám khắp bệnh viện này tới bệnh viện khác nhưng vẫn chưa tìm ra bệnh. Rồi tình cờ, Hiếu gặp một bác sĩ giỏi. Thương gia cảnh của Hiếu, bác sĩ thường xuyên thăm khám và trực tiếp phẫu thuật cho em.

Trải qua 2 cuộc phẫu thuật kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), giờ đây khối u trên lưng đã được cắt bỏ nhưng chân trái và tay phải vẫn teo lại, không có cảm giác, em chưa thể tự ngồi dậy và mọi sinh hoạt vẫn phải phụ thuộc vào người thân.

Mặc dù đã 7 tuổi, nhưng Hiếu bé nhỏ, gầy gò như đứa trẻ lên 5. Ôm con trai bé bỏng vào lòng, chị Lan không khỏi xót xa: "Theo phác đồ điều trị, Hiếu còn phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật nữa, sau đó cháu cần có thời gian dài mới ổn định sức khỏe. Nếu kết quả tốt, cháu sẽ tập ngồi, sau đó tập đi, nhưng phải lâu dài và kiên trì".

Hoàn cảnh gia đình Hiếu hiện rất khó khăn, nhiều năm thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Giờ đây, gia đình 6 miệng ăn chỉ trông chờ vào số tiền làm thuê ít ỏi của bố Hiếu - anh Nguyễn Văn Dũng.

Chị Lan một mình vừa chăm sóc 3 đứa con nhỏ, vừa tranh thủ làm thêm sào ruộng để có gạo ăn. Để có tiền thuốc thang cho con, anh chị đã vay mượn khắp nơi. Trong nhà có đồ đạc gì anh chị đều bán lấy tiền chữa chạy cho con. Nhưng thời gian chữa trị còn dài, ít nhất Hiếu còn phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật nữa, chị lo lắng chưa biết xoay xở thế nào để có hàng trăm triệu đồng cho mỗi ca phẫu thuật.

Gia cảnh khó khăn của em Nguyễn Trung Hiếu rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức để em sớm khỏi bệnh.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Lan (mẹ Hiếu), thôn Phương Trù, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc. SĐT: 033945808 hoặc Quỹ Nhân ái - Báo Vĩnh Phúc - số 6 đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, SĐT: 0211. 3862.567.

Theo: Kim Ngân (Báo VP)

Ngày đăng: 22/10/2020