Thời sự tổng hợp

Phát động phong trào hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa tại các trường tiểu học huyện Yên Lạc

Sáng 19/10, tại trường Tiểu học Tề Lỗ, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức phát động phong trào “hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa”.

Phong trào hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa được triển khai đến 19/19 trường tiểu học của huyện Yên Lạc. Trong đó có 5 trường được chọn làm điểm, chấm điểm phong trào thi đua gồm: Trường Tiểu học Tề Lỗ, Trường Tiểu học Tam Hồng 2, Trường Tiểu học Nguyệt Đức, Trường Tiểu học Liên Châu và Trường Tiểu học Minh Tân.

Hỗ trợ các nhà trường triển khai phong trào này, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ mời các chuyên gia đến hướng dẫn, trao đổi với giáo viên, học sinh về nguồn gốc, tác hại của rác thải nhựa, những lợi ích của việc thay thế sử dụng đồ nhựa; cung cấp sách và lắp đặt các pano tuyên truyền về rác thải nhựa. Thực hiện việc thu gom, giao các đơn vị liên quan xử lý toàn bộ số rác thải của 5 trường điểm.

Ông Nguyễn Kim Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Các sản phẩm từ nhựa, túi nilon ra đời mang lại nhiều tiện ích, tuy nhiên, với tốc độ phát thải rác thải nhựa như hiện nay thì “ô nhiễm trắng” đã, đang và sẽ gây nhiều hệ lụy về môi trường. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm, cả nước thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có khoảng từ 0,28 – 0,73 triệu tấn thải ra môi trường biển. “Việc phát động phong trào chống rác thải nhựa nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon; đồng thời kêu gọi các em học sinh, người dân có những hành động thiết thực, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa; nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường sống”- ông Nguyễn Kim Tuấn khẳng định.

 

Theo: Thanh Nga (Cổng TTGTĐT T)

 

Ngày đăng: 19/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*