Thời sự tổng hợp

Yên Lạc kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng đảng, văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam

Huyện Yên Lạc vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam.

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập

các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam

 

          Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam. Theo đó, dù ra đời trong những hoàn cảnh khác nhau, với những giai đoạn và mốc son lịch sử riêng biệt; song quá trình hình thành và phát triển các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam đều là một khối vận động thống nhất, không thể tách rời, gắn liền với quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Trung ương Đảng đối với cách mạng Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy đọc diễn văn kỉ niệm

 

 

Trải qua quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành, 90 năm qua, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng củng cố và phát triển, hệ thống các ban Đảng và đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng trên địa bàn huyện Yên Lạc ngày càng trưởng thành, đúc kết được những bài học quý báu từ thực tiễn công tác xây dựng Đảng. Trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào, đội ngũ cán bộ, đảng viên các thời kỳ đều chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, góp phần đưa huyện Yên Lạc từng bước phát triển qua các thời kỳ. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã cũng Đảng bộ và nhân dân trong huyện đoàn kết, chủ động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện với tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực tăng tỷ trọng CN-XD, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông – lâm nghiệp – thủy sản. Tổng giá trị sản xuất năm 2020 đạt 10.653 tỷ đồng, tốc độ tăng trường bình quân đạt 9,2%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm vào năm 2020. Huyện Yên Lạc là huyện đầu tiên trong tỉnh được Thủ tướng chính phủ công nhận là “huyện đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2015…

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy Yên Lạc phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN huyện là dịp để mỗi cán bộ, công chức, người lao động đang công tác trong các cơ quan tham mưu, giúp việc trên địa bàn Huyện Yên Lạc tự hào và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử quý báu, ra sức phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng tham mưu của mình, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Yên Lạc ngày càng trong sạch, vững mạnh; phấn đấu đến năm 2025 Yên Lạc trở thành huyện sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ gắn với phát triển công nghiệp – xây dựng, dịch vụ; đến năm 2030 Yên Lạc trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, kinh tế xã hội phát triển toàn diện, bền vững, chất lượng cuộc sống nhân dân được nâng cao, môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 100 đến 110 triệu đồng.

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư huyện ủy Yên Lạc Nguyễn Văn Hùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam đối với sự phát triển của huyện nhà trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy và MTTQ, Hội nông dân, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được; tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra; đưa các chủ trương, đường lối của Đảng đi sâu vào cuộc sống; nỗ lực, phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

 

 

 

Với những thành tích đã đạt được, Huyện Yên Lạc đã có 2 cá nhân được Ban tổ chức Trung ương tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác tổ chức Đảng; 1 cá nhân được Văn phòng Trung ương Đảng tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy; 1 cá nhân được Trung ương Hội nông dân Việt Nam tặng kỉ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam.

 

 

 

Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Yên Lạc đã tặng cờ thi đua 3 tập thể, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 5 tập thể và bằng khen cho 7 cá nhân vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Thu Hằng

 

Một số hình ảnh đáng chú ý tại buổi gặp mặt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 16/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*