Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc: 485 đơn vị máu trong Ngày hội Hiến máu nhân đạo từ thiện

Trong 2 ngày 14/10 và ngày 15/10/2020, Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Yên Lạc đã tổ chức Ngày hội hiến máu năm 2020 với chủ đề “ Hiến máu an toàn không ngại covid 19” tại trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Yên Lạc.

Ngày hội thu hút hơn 1.000 người tình nguyện đăng ký tham gia, đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đến với ngày hội hiến máu, anh Lê Tuấn Anh – nhân viên ngân hàng Agribank chia sẻ: “ Mỗi lần huyện phát động hiến máu thì tôi sẵn sàng tham gia. Qua đây tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ hãy tham gia hiến máu, góp phần cứu chữa người bệnh, mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

 

 

Trong những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Yên Lạc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong  trào này đã  trở thành một việc làm hết sức cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Những giọt máu nghĩa tình ấy là niềm hạnh phúc rất lớn cho những người bệnh kém may mắn đang cần có máu.

Kết quả, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã thu được 485 đơn vị máu đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu tại các bệnh viện, góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo, đem lại niềm vui hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình người bệnh.

 

Thu Huyền

 

Ngày đăng: 15/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*