Tin Văn Hóa xã hội

TYM – Phòng giao dịch số 02 tổ chức mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

Sáng ngày 11/10/2020, Quỹ tình thương (TYM – Phòng giao dịch số 02) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và tặng quà tri ân cho cụm trưởng, thành viên TYM tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Khoa Văn – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; Đặng Thị Kiều Oanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Hoàng Đức Khoa – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Hồng cùng 134 chị em phụ nữ là các cụm trưởng, thành viên tiêu biểu của TYM trên địa bàn 7 xã trong huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội Phụ nữ huyện nói riêng. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

 

Năm 1992, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành lập quỹ Tình Thương gọi tắt là quỹ TYM với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo, thông qua các hoạt động tài chính nhằm hỗ trợ chị em phát triển kinh tế gia đình và nâng cao vị thế của người phụ nữ. Sau hơn 28 năm hoạt động, thành tựu lớn nhất mà TYM đã đạt được đó chính là sự thay đổi, vươn lên của những người phụ nữ. Chị em phụ nữ không chỉ thoát nghèo bền vững, có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc mà còn tự tin, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch số 02 là một mô hình tổ chức tín dụng thiết thực, hiệu quả với phụ nữ huyện Yên Lạc trong nhiều năm qua. Đến với huyện Yên Lạc từ năm 2003, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch số 02 đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn, hướng đến chị em phụ nữ nghèo, yếu thế để triển khai các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ vươn lên ổn định cuộc sống. Đến nay, TYM - Phòng giao dịch số 02 đang hoạt động trên địa bàn 7 xã với tổng số 34 cụm. Số thành viên của Phòng giao dịch số 02 đang quản lý tính nay là 1.752 thành viên, số vốn hỗ trợ cho các chị em phụ nữ để phát triển kinh tế theo kế hoạch năm là gần 50 tỷ đồng. Trong năm 2020, TYM – phòng giao dịch số 02 đã chi 56 triệu đồng cho 5 trường hợp, trong đó chi tiền thăm viếng 3 thành viên qua đời và xóa nợ cho 2 thành viên qua đời với số tiền 50 triệu đồng; trong đợt phòng chống dịch Covid-19, PGD đã hỗ trợ tiền và mũ kính bảo vệ cho 34 cụm trưởng với tổng số tiền 25 triệu đồng, hỗ trợ gạo cho 18 thành viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 chai nước sát khuẩn, 350 khẩu trang cho thành viên TYM xã Sơn Lôi với số tiền hơn 4 triệu đồng, trao quà thiện nguyện cho 6 thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Cùng với đó, các hoạt động sinh hoạt cụm, hoạt động cộng đồng; công tác phối hợp giữa quỹ TYM và các cấp Hội phụ nữ luôn được quan tâm, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và hội viên phụ nữ trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

 

 

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện, Hội Nông dân, lãnh đạo xã Tam Hồng và lãnh đạo TYM – Phòng gia dịch số 02 đã tặng những bó hoa tươi thắm và nhiều phần quà ý nghĩa cho 134 chị em phụ nữ là các cụm trưởng, thành viên tiêu biểu của PGD trên địa bàn huyện, chúc các chị em có ngày kỷ niệm vui vẻ, ý nghĩa và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 12/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*