Thời sự tổng hợp

Triển khai lực lượng ra quân giải toả hành lang, lòng đường, vỉa hè và vệ sinh môi trường các tuyến đường chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Để đảm bảo sự thông thoáng cho các tuyến đường trên địa bàn huyện góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban ATGT huyện, Công an huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban QLDA xây dựng và PTCCN huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai lực lượng ra quân giải toả hành lang, lòng đường, vỉa hè và vệ sinh môi trường các tuyến đường. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện giải tỏa hành lang lòng đường, vỉa hè và tích cực vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Ngày 11/9/2020, UBND huyện đã ban hành văn bản về việc tổ chức ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, hành lang ATGT các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, trên địa bàn các xã, thị trấn, đồng thời các xã, thị trấn cũng đã tổ chức ra quân giải toả, tuy nhiên sau một thời gian tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè lại diễn ra. Nhiều cá nhân, gia đình vẫn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, để tập kết gỗ, phế thải nhựa, lốp và ô tô cũ, vật liệu xây dựng,.. . gây mất trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Để đảm bảo sự thông thoáng cho các tuyến đường trên địa bàn huyện góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban ATGT huyện, Công an huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban QLDA xây dựng và PTCCN huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai lực lượng ra quân giải toả hành lang, lòng đường, vỉa hè và vệ sinh môi trường các tuyến đường.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện giải tỏa hành lang lòng đường, vỉa hè và tích cực vệ sinh môi trường tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh.

 

 

Công an huyện tăng cường tổ chức tuần tra trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang, lòng đường, vỉa hè để làm quán nước, hình thành các điểm họp chợ,... phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả các vi phạm cản trở giao thông..

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì đôn đốc UBND các xã, thị trấn tổ chức ra quân thực hiện việc dọn dẹp, vệ sinh các trục đường để đảm bảo môi trường. Ban QLDA xây dựng và PTCCN huyện chỉ đạo và phối hợp với nhà thầu thi công kiểm tra, rà soát bổ sung các biển báo tại công trình xây dựng theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, thu dọn vật liệu thừa, rơi vãi, những vật cản trên đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên các tuyến đường trục chính đi qua trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, các trục đường liên thôn đối với các hộ dân xây nhà tập kết nguyên vật liệu lấn chiếm lòng đường, hè đường tại các đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã, liên thôn; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp tư nhân, hộ gia đình khi xây dựng nhà ở không để các loại vật liệu (cát, đá, gạch, sỏi...) ra đường giao thông gây cản trở giao thông, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. UBND các xã, thị trấn tổ chức lực lượng, ra quân giải tỏa tháo dỡ các phông bạt, lều, lán lấn chiếm hành lang lòng đường vỉa hè và vệ sinh môi trường thời gian bắt đầu từ thứ 7 ngày 10/10/2020 đến thứ hai ngày 12/10/2020. Riêng đối với các xã: Tam Hồng, Bình Định, Đồng Cương và thị trấn Yên Lạc triển khai xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đô thị trên tuyến đường đôi Yên Lạc - Vĩnh Yên để đảm bảo đường thông hè thoáng, cảnh quan môi trường đô thị được sạch đẹp, khang trang trong thời gian diễn ra Đại hội; Tổ chức ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân, các hộ dân không lấn chiếm hành lang, lòng đường, vỉa hè, để rác không đúng nơi quy định gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; Tổ chức lực lượng thực hiện giải tỏa các phông bạt, lều lán; không để các hộ bày bán hàng hóa, bán nước trên vỉa hè tại các tuyến đường trục chính trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 09/10/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*