Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc tăng cường đảm bảo ANTT thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc

Yên Lạc phấn đấu điều tra làm rõ từ 85% trở lên các vụ án phạm tội về trật tự xã hội và 100% vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng

Theo đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện Yên Lạc thời gian qua cơ bản ổn định, an ninh nông thôn được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kinh tế - xã hội, khoa học công nghệ và mặt trái của nền kinh tế thị trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Để góp phần kiềm chế, làm giảm sự gia tăng của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Yên Lạc đã triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, trong đợt cao điểm, huyện Yên Lạc sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các đối tượng; loại bỏ các yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội; kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bảo vệ an ninh, an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu trọng điểm, các mục tiêu bảo vệ, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nơi tiếp dân. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, nhất là quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, quản lý cư trú, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm về kinh tế, môi trường, nhất là sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm. Đẩy mạnh và đổi mới phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, tạo khí thế chính trị áp đảo tội phạm và tệ nạn xã hội. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường quản lý, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa… Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người dân; thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục người phạm tội, đối tượng tha tù trở về địa phương, đối tượng vi phạm pháp luật phải cảm hóa, giao dục tại gia đình và cộng đồng dân cư. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cơ sở trong công tác quản lý nhằm tích cực, chủ động phòng chống tội phạm ở địa bàn cơ sở.

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đợt cao điểm, lực lượng công an huyện sẽ triển khai các phương án, kế hoạch xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự; tăng cường lực lượng xuống cơ sở đảm bảo an ninh, tật tự; thực hiện tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đấu tranh có hiệu quả với các tiền ổ nhóm tội phạm hình sự; tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản trong cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư; tội phạm hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản; tội phạm đánh bạc; tội phạm liên quan đến hoạt động cầm đồ, “tín dụng đen”, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các loại tội phạm, vi phạm pháo luật xảy ra… Phấn đấu điều tra làm rõ từ 85% trở lên các vụ án phạm tội về trật tự xã hội và 100% vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng./.

Ngày đăng: 07/10/2020