Tin Văn Hóa xã hội

Khai trương phòng khám vệ tinh - chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc

Sáng ngày 30/9, Sở Y tế phối hợp với huyện Yên Lạc tổ chức khai trương phòng khám vệ tinh chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế; đồng chí Hà Thái Dương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Tịnh – PGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo BHXH huyện, các đồng chí lãnh đạo TTYT huyện, lãnh đạo các khoa, phòng, trưởng Trạm y tế các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiện nay, do nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh, nhất là bệnh tim mạch từ năm 2018 đến nay, bệnh nhân chuyển tuyến liên quan đến chuyên khoa tim mạch chiếm tỷ lệ cao; cơ sở vật chất của trung tâm còn thiếu; trình độ đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ chưa đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là chuyên ngành tim mạch.

Theo đó, phòng khám sẽ hoạt động tất cả các ngày trong tuần, với nhiều phòng như: khám lâm sàng, siêu âm tim, chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, cấp phát thuốc điều trị. Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ trực tiếp phối hợp thực hiện, chuyển giao công nghệ kỹ thuật cao, đào tạo, điều dưỡng chuyên khoa tim mạch cho các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc.

Phát biểu tại buổi khai trương, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải khẳng định sự cần thiết của việc mở phòng khám vệ tinh chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm Y tế tuyến huyện nói chung và tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc nói riêng. Đồng chí mong muốn Huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện; yêu cầu cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc trong quá trình chuyển giao các gói kỹ thuật. Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc chủ động đề xuất những khó khăn, vướng mắc nhằm triển khai hiệu quả mô hình phòng khám vệ tinh chuyên khoa tim mạch; góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở, khắc phục tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến tỉnh.

Phòng khám đi vào hoạt động tạo điều kiện cho người dân hưởng lợi từ nguồn nhân lực chất lượng cao của các bác sĩ ngay tại huyện. Qua đó, giảm chi phí đi lại, vận chuyển bệnh nhân và khám định kỳ.

Anh Đào

Ngày đăng: 01/10/2020