Tin An ninh quốc phong

Xã Bình Định diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

Sáng này 30/9/2014, UBND xã Bình Định đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2014 với đề mục: “ Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trị an”.

 

      

 

    Diễn tập chiến đấu trị an xã Bình Định năm 2014 được thực hiện qua 2 giai đoạn diễn tập. Trong 2 giai đoạn, xã đã tổ chức tốt các nội dung diễn tập thực hành theo khung tập như lực lượng vũ trang nhận lệnh chuyển  lên các trạng thái SSCĐ; Hội nghị chi bộ quân sự ra nghị quyết lãnh đạo chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao; Hội nghị BCH (mở rộng) ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; Hội nghị UBND xã tổ chức hiệp đồng tác chiến-trị an...

Hành động  của xã đội trưởng  và trưởng Công an xã Bình Định trong triển khai phương án CĐTA

 

          Phát biểu tại buổi diễn tập, lãnh đạo huyện Yên Lạc đã đánh giá những ưu, khuyết điểm trong quá trình diễn tập của xã Bình Định. Để phát huy những kết quả đã đạt được cũng như kịp thời khắc phục những thiếu sót trong thời gian tới, lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Bình Định cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong mọi lĩnh vực, tiếp tục tư duy, nghiên cứu nội dung diễn tập sửa chữa, hoàn thiện các phương án diễn tập sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để khi có tình huống bất ngờ xảy ra có thể triển khai thực hiện một cách nhanh gọn, thiết thực nhất. Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chuẩn bị mọi phương tiện, lực lượng về cơ sở vật chất, con người để ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2014. Xây dựng cơ sở chính trị trong sạch, vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể huyện đôn đốc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014...

          Thông qua buổi diễn tập, nhằm hoàn thiện nâng cao khả năng vận hành cơ chế trong lãnh đạo, điều hành, chỉ huy xử trí tình huống thời bình và thời chiến; bổ sung hoàn thiện hệ thống, kế hoạch sát với thực tiễn, đảm bảo cho tác chiến phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

          Kết thúc diễn tập, BCĐ diễn tập huyện Yên Lạc đánh giá buổi diễn tập chiến đấu trị an của xã Bình Định năm 2014 xếp loại giỏi.

 

 

          Trong đợt diễn tập chiến đấu trị an năm nay, xã Bình Định có 1 tập thể và 10 cá nhân được Ban chỉ đạo diễn tập CĐTA huyện Yên Lạc tặng giấy khen.

 

Th: Thu Hằng - Đài TT

 

                                                                                

Ngày đăng: 03/10/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*