Thời sự tổng hợp

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV

Sáng 30/9/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông, bà: Trần Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương; Phùng Thị Thường – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Nhân viên nhân sự công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, đại biểu Quốc Hội Tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Lạc trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Dự hội nghị có các ông, bà: Nguyễn Văn Hùng – Bí thư huyện ủy Yên Lạc; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các ông, bà là lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy - UBND - UB MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các ông, bà là lãnh đạo Thường trực HU –HĐND - UBND, UB MTTQ huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các ông, bà là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ các xã, thị trấn và các cử tri đại diện cho cử tri của 17 xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Trần Văn Tiến – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.  Theo đó, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/10, bế mạc vào ngày 17/11/2020 và được tiến hành theo 2 đợt. Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ 20/10 – 27/10/2020; đợt 2 họp tập trung tại Nhà quốc hội từ ngày 2/11-17/11/2020. Tại kỳ họp, Quốc hội dự kiến xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét, quyết định các nội dung về Kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Trần Văn Tiến đã thông báo tới cử tri huyện Yên Lạc về nội dung 3 ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Yên Lạc quan tâm tại kỳ tiếp xúc trước đã được đoàn đại biểu tiếp thu, chuyển tiếp và giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Cử tri huyện Yên Lạc đều bày tỏ nhất trí cao với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV sẽ thông qua trong kỳ họp tới; đồng thời đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước./.

Ngày đăng: 30/09/2020