Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc: Xử phạt hơn 3.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Đội CSGT Công an huyện Yên Lạc tổ chức 486 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản 3.221 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 187 phương tiện và 3.034 bộ giấy tờ xe vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới; chở quá số người quy định; không báo hiệu khi chuyển hướng phương tiện; vi phạm nồng độ cồn; xe ô tô tự ý thay đổi kích thước thành, thùng xe và chở quá trọng tải...

Đội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3.060 trường hợp với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng...

Ngoài ra, Đội CSGT Công an huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện, các cơ quan, đơn vị, nhà trường tổ chức 19 buổi tuyên truyền về TTATGT, thu hút hơn 5.000 lượt người tham gia.

Tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm TTATGT đối với các chủ xe, lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng và lái xe hợp đồng chuyên chở công nhân, học sinh; phối hợp với Ban ATGT huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức giải tỏa, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo hành lang ATGT dọc các tuyến tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã .

 

Theo: Ngô Tuấn Anh (Báo VP)

 

Ngày đăng: 28/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*