Thời sự tổng hợp

HĐND huyện giám sát thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại xã Đại Tự

Sáng ngày 28/9, Đoàn giám sát của HĐND huyện đã có buổi giám sát kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại xã Đại Tự. Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Đỗ Hải Đăng – HUV, PCT HĐND; các thành viên trong đoàn giám sát; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng xã Đại Tự

Theo báo cáo của UBND xã Đại Tự, công tác cải cách hành chính từ đầu năm 2020 đến nay được UBND xã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác xây dựng, ban hành văn bản được xã đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật; Công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định, được nhân dân đồng tình ủng hộ; Các TTHC được hệ thống hóa, đơn giản hóa theo hệ thống ISO, từ đó giúp cho giải quyết công việc một cách khoa học, từng bước cải tiến phương pháp làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho từng cán bộ, công chức, phòng ban, giải quyết công việc thông suốt, kịp thời, hiệu quả, đơn giản hóa các quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức. Đồng thời, UBND xã Đại Tự thường xuyên tuyên truyền về công tác CCHC trên hệ thống loa truyền thanh của xã để mọi người dân biết và thực hiện.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát và các cán bộ, công chức xã đã trao đổi, làm rõ những vấn đề như: trách nhiệm của người đứng đầu, các phòng, ban, đơn vị trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Những khó khăn trong quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; quy chế phối hợp hoạt động của Bộ phận một cửa với các phòng, ban, đơn vị, cơ quan; việc giải quyết hồ sơ liên quan đến TTHC các lĩnh vực. Đoàn giám sát của HĐND huyện cũng đã có những góp ý để xã làm tốt hơn công tác cải cách hành chính.

 

 

Kết luận buổi giám sát, Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được mà UBND xã Đại Tự đạt được trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020. Đồng chí đề nghị các cán bộ, công chức xã thường xuyên kiểm tra, cập nhật tiến độ xử lý từng hồ sơ trên phần mềm quản lý để giải quyết thủ tục hành chính theo quy định; đồng thời đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công và dịch vụ bưu chính công ích, cập nhật liên tục những văn bản, thủ tục hành chính mới nhất về cải cách TTHC dán niêm yết tại đơn vị.

 

 

Thu Huyền

 

Ngày đăng: 28/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*