Tin Văn Hóa xã hội

Khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng thị trấn Yên Lạc

Sáng 26/9, UBND huyện phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tại thị trấn Yên Lạc. Dự buổi lễ về phía tỉnh có có các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng – TUV, GĐ Sở Tài chính; Nguyễn Văn Độ - TUV, GĐ Sở kế hoạch & Đầu tư; Nguyễn Tuệ Minh – GĐ Sở Tài nguyên & Môi trường; Ngô Duy Đông – GĐ Sở Văn hóa TT&DL. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Xuân Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Yên Lạc cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Thị trấn Yên Lạc có 4 làng truyền thống gồm Vĩnh Đông, Vĩnh Trung, Vĩnh Đoài, Vĩnh Tiên với dân số hơn 15 nghìn người. Do còn khó khăn về kinh phí xây dựng nhà văn hóa, đầu năm 2020 được sự hỗ trợ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank, chính quyền địa phương đã lập dự toán triển khai xây dựng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Tháng 3/2020, nhà văn hóa cộng đồng thị trấn Yên Lạc được khởi công xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 4.400m2; trong đó, diện tích sử dụng của nhà văn hóa là 475m2, với tổng kinh phí xây dựng hơn 21 tỷ đồng.

Sau hơn 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với đầy đủ các hạng mục gồm: Hội trường 200 chỗ ngồi, sân thể thao cùng các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt VHVN-TDTT hàng ngày của nhân dân đảm bảo đúng thiết kế, dự toán và chất lượng công trình. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp nhân dân có thêm điểm hội họp, sinh hoạt VHVN-TDTT, tạo sự gắn bó, đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của công trình nhà văn hóa cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ kinh phí của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank; đồng thời, chúc mừng thị trấn Yên Lạc từ nay có thêm công trình nhà văn hóa cộng đồng khang trang, sạch đẹp. Đồng chí đề nghị chính quyền và nhân dân địa phương bảo quản, giữ gìn để sử dụng lâu dài công trình, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Nhà văn hóa cộng đồng thị trấn sẽ là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và địa phương, góp phần động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng quê hương Yên Lạc ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng lẵng hoa chúc mừng công trình Nhà văn hóa cộng đồng thị trấn Yên Lạc.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank tặng hơn 400 xuất quà với tổng giá trị 215 triệu đồng cho các cụ cao tuổi trên địa bàn Thị trấn; Trung tâm Thương mại Vimcom Phú Thọ tặng cán bộ và nhân dân thị trấn Yên Lạc 01 tivi 65 ings nhân dịp khánh thành nhà Văn hóa cộng đồng Thị trấn Yên Lạc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã trồng cây tại khuôn viên sân nhà văn hóa cộng đồng Thị trấn.

Anh Đào

Ngày đăng: 28/09/2020