Đưa NQ của Đảng vào CS

Đa dạng các hình thức tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh ở huyện Yên Lạc

Tuyên truyền trực quan qua hệ thống pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền; biên tập, phát sóng các chương trình phát thanh trên hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… đó là những hoạt động huyện Yên Lạc thực hiện trong thời gian này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tuyến đường từ thị trấn Yên Lạc đi xã Tam Hồng được treo hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh.

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2020, đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt đưa tỉnh phát triển lên tầm cao mới.

Cùng với các cơ quan, ban, ngành, các địa phương, huyện Yên Lạc đang tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức và hoạt động ý nghĩa với mong muốn đóng góp cho thành công chung của đại hội.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Yên Lạc Kiều Như Khắc cho biết: “Công tác tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII được Đảng bộ, chính quyền huyện đặc biệt quan tâm nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội, từ đó có những hành động, việc làm ý nghĩa để hướng về đại hội”.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế ở địa phương, huyện Yên Lạc đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức các chuyên trang, chuyên mục; viết, biên tập các tin, bài, ảnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở và trên Cổng thông tin giao tiếp điện tử của huyện.

Triển khai các hoạt động tuyên truyền trực quan tại các tuyến đường chính, các cơ quan đơn vị, khu vực trung tâm, khu vực đông dân cư qua các cụm pano, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, hồng kỳ…; tổ chức các giải thể thao quần chúng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Nội dung tuyên truyền tập trung về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự phát triển lớn mạnh của Đảng qua các kỳ đại hội; kết quả trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua và những mục tiêu định hướng phát triển trong nhiệm kỳ mới.

Phản bác các luận điệu, thông tin sai trái, thù địch, lợi dụng việc dân chủ trong góp ý vào dự thảo các văn kiện của đại hội để xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Theo thống kê, đến ngày 23/9, 100% các trục đường chính tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu, hồng kỳ… với tổng số hàng nghìn pano, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, hồng kỳ…

Trong đó có gần 100 băng zôn, áp phích, pano cỡ lớn; 5 cụm pano lớn tại các vị trí trung tâm huyện. Đài truyền thanh huyện phát thanh tuyên truyền mỗi ngày 2 bản tin, mỗi bản tin có thời lượng 30 phút và yêu cầu 100% đài truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện tiếp sóng để tuyên truyền đến người dân.

Ngoài ra, từ cuối tháng 9 đến khi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII diễn ra và sau thành công của đại hội, huyện sẽ tổ chức 2 giải thể thao với môn bóng đá và bóng chuyền, các chương trình văn hóa văn nghệ tại trung tâm huyện.

Các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thi đấu thể thao, các chương trình văn hóa, văn nghệ tại địa phương để tuyên truyền về đại hội, đảm bảo yêu cầu tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả.

Huyện tập trung triển khai công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đường phố, ngõ xóm; ra quân dọn dẹp tổng vệ sinh môi trường tại các khu dân cư… tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và các hoạt động ý nghĩa hướng về đại hội.

Ông Nguyễn Văn Dũng, người dân thị trấn Yên Lạc chia sẻ: “Đi trên những con đường, tuyến phố được trang hoàng cờ hoa; đường làng, ngõ xóm được vệ sinh, dọn dẹp phong quang, sạch sẽ khiến cho lòng người rạo rực tươi mới và cảm nhận dường như sẽ có những đổi thay mới trong tương lai.

Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp, mở ra những trang sử mới cho quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc”.

Theo: Nguyễn Khánh (Báo VP)

 

Ngày đăng: 24/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục