Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Lạc liên tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn đang là nỗi lo với nhiều người dân, đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích, nhất là đối với trẻ em.

 

         Để từng bước nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, nhất là việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, xe máy điện, ngay từ đầu năm học 2020 – 2021 các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Yên Lạc đã tổ chức cho học sinh học tập các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, nhiều trường học đã có những giải pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao ý thức, trách nhiệm của phụ huynh và học sinh trong việc chấp hành đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông như chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông như Trường Tiểu học Tam Hồng 2, Trường Tiểu học Kim Ngọc…

 

 

 

Thông qua hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức như các buổi truyền thông, sinh hoạt, chào cờ với nhiều thông điệp như “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy”, “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, “Nhớ lời cô dặn: Đội  mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện”... ý thức của học sinh, phụ huynh học sinh về việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông có sự chuyển biến rõ rệt.

          Chia sẻ về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con, chị Đỗ Thị Hoa, có 2 con là cháu Phạm Minh Khôi và Phạm Uyên Trân là học sinh lớp 3A3 và 1A3 đang theo học tại trường Tiểu học Tam Hồng 2 cho biết: Từ khi được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ, tôi luôn tạo thói quen cho con khi ngồi trên xe máy là phải đội mũ bảo hiểm. Bây giờ mỗi khi đi học , có lúc bố mẹ quên không đưa mũ bảo hiểm, hai cháu luôn là người nhắc bố mẹ nhớ đội mũ bảo hiểm. Tôi được biết, hiện nay, theo lời dạy của cô giáo, các bạn học sinh học cùng lớp với hai cháu nhà tôi cũng đã hình thành được thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đặc biệt, thấy nhiều bạn của con khi được người nhà đến đón bằng xe đạp điện, xe máy điện, xe máy mà không đội mũ bảo hiểm, hay không mang mũ bảo hiểm theo các con đã từ chối lên xe đi cùng mà tự đi bộ về nên tôi thấy rất vui vì các con đã ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và việc chấp hành đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thu Hằng

 

 

 

Ngày đăng: 23/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*