Tin Văn Hóa xã hội

Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi lần thứ IV huyện Yên Lạc năm 2020

Sáng ngày 22/9/2020, MTTQ huyện Yên Lạc tổ chức hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi lần thứ IV năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Khoa Văn - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện MTTQ tỉnh và có 17 thí sinh là Trưởng, Phó Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu của 17 xã, thị trấn trong huyện đã tham gia hội thi.

 

 

 

Tại hội thi, các thí sinh phải trải qua các phần thi: Màn chào hỏi, thi năng khiếu, thi lý thuyết và xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào các vấn đề: công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngày "Vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; giới thiệu những đặc điểm tình hình nổi bật của địa phương, ban Công tác mặt trận các xã. Qua mỗi phần thi, các Trưởng ban CTMT cơ sở đã thể hiện sự vững vàng về nghiệp vụ và khả năng hùng biện, có sự khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống, các thí sinh đã thể hiện tính chủ động, sáng tạo trong giải quyết các tình huống thực tiễn đặt ra với người cán bộ mặt trận cơ sở, đồng thời cũng cho thấy kỹ năng trong thực hiện công tác Mặt trận và triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương.

Hội thi không chỉ giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mà còn tạo cơ hội cho mỗi Trưởng ban CTMT xã, thị trấn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận để đáp ứng tốt hơn yêu cầu trong giai đoạn mới. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực để MTTQ huyện đổi mới một bước về nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và từng bước xây dựng huyện Yên Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, giải nhì, các giải ba, giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

 

 

Tin, ảnh: Thu Huyền

 

 

Ngày đăng: 22/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*