Tin An ninh quốc phong

Lập lại trật tự giao thông để đường thông, hè thoáng

Nhằm chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết, kinh doanh hàng hóa, đảm bảo TTATGT, cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an cơ sở đã và đang đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt. Trong đó, với vai trò là lực lượng nòng cốt, công an cấp xã tham mưu cho Đảng ủy, UBND các địa phương nhiều cách làm, mô hình mới về lập lại TTATGT, tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân.
Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không tập kết hàng hóa lấn chiếm lòng đường, gây mất ATGT. 

 

Xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc được người dân trong và ngoài tỉnh biết đến với nghề buôn bán máy móc công trình qua sử dụng và phế liệu. Sự phát triển của làng nghề đã mang lại cuộc sống khá giả cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, sự gia tăng các vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi tập kết, kinh doanh hàng hóa ở nơi đây khá phổ biến.

Thời gian trước, khi người điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên tỉnh lộ 303 (đoạn đi qua địa phận xã Tề Lỗ), đường liên xã đi xã Đồng Cương, thành phố Vĩnh Yên, đoạn ngã tư Cầu Gém đi xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường… thường xuyên xảy ra ùn tắc, việc đi lại rất khó khăn, mất nhiều thời gian và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Lực lượng chức năng đã có nhiều giải pháp nhằm chấn chỉnh các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, song hiệu quả không cao, chỉ được một thời gian lại tái diễn tình trạng vi phạm.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, khi lực lượng công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại địa phương, căn cứ vào tình hình thực tiễn, có những tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND xã các giải pháp lập lại TTATGT.

Lực lượng công an địa phương đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT; tổ chức ký cam kết, tự tháo dỡ công trình vi phạm và không tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Cán bộ công an thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường...

Với những giải pháp quyết liệt của lực lượng chức năng và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, giờ đây, các vụ việc vi phạm về TTATGT trên địa bàn xã Tề Lỗ được kéo giảm.

Ý thức của người dân trong việc trả lại đường thông, hè thoáng trên các tuyến đường được nâng cao, các phương tiện giao thông đi qua địa phận xã Tề Lỗ thuận tiện hơn.

 

Lược ghi (theo Báo VP)

 

Ngày đăng: 21/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*