Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc làm rõ 24/27 vụ tội phạm về trật tự xã hội

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Yên Lạc đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai lực lượng đảm bảo an toàn trên địa bàn huyện, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Công an huyện đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bảo đảm an toàn dịp Tết nguyên đán, các lễ hội, đảm bảo an toàn Đại hội Đảng bộ huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả 02 Đề án về: đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xây dựng, lấn chiếm, tạo lập tài sản trái phép trên đất đã được quy hoạch, giải phóng mặt bằng và chống lấn chiếm, xử lý vi phạm pháp luật về đất đai và vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Trong công tác phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Công an huyện đã phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm các quy định của pháp luật.

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm 2020, Công an huyện đã điều tra làm rõ 24/27 vụ tội phạm về trật tự xã hội. Trong đó, lực lượng Công an huyện đã đấu tranh, triệt phá 08 ổ nhóm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; triệt xóa 03 vụ tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến cầm đồ, tín dụng đen; bắt nhiều vụ mua bán tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy… Đối với các vụ vi phạm về kinh tế, môi trường, an toàn thực phẩm, Công an huyện đã khởi tố 01 vụ, xử lý hành chính 39 vụ với số tiền phạt là 133,7 triệu đồng. Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý ngành nghề kinh doanh về an ninh trật tự được đẩy mạnh, trong đó kiểm tra 167 lượt cơ sở, phát hiện 19 trường hợp vi phạm, đã xử phạt 17 trường hợp với số tiền 74,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện còn kiểm tra an toàn PCCC tại 114 cơ sở, đã phát hiện 07 cơ sở vi phạm, xử phạt 3,7 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Lạc tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, Công an huyện sẽ tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình tự quản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy; cụm liên kết về an ninh, trật tự vùng giáp ranh.

Thu Huyền

Ngày đăng: 21/09/2020