Tin Văn Hóa xã hội

Hội CCB huyện Yên Lạc trao nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Trung Nguyên

Ngày 18/9/2020, Hội CCB huyện Yên Lạc đã phối hợp với UBND xã Trung Nguyên tổ chức Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh Đường Minh Chuộng có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Hoàng Thạch – xã Trung Nguyên.

 

Gia đình CCB Đường Minh Chuộng có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để xây nhà ở, bản thân đồng chí thường xuyên đau ốm. Nhiều năm qua gia đình CCB  phải sinh sống trong căn nhà tạm bợ, xiêu vẹo, xuống cấp nghiêm trọng.

 

 

Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB huyện Yên Lạc đã vận động các hội viên hỗ trợ tiền và ngày công lao động để giúp gia đình CCB Đường Minh Chuộng xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà mới được xây dựng theo kiến trúc hai gian, lợp ngói đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình với tổng kinh phí khoảng 90 triệu đồng. Trong đó Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ 40 triệu đồng từ quỹ “ Nghĩa tình đồng đội"; còn lại là gia đình vay mượn và được sự giúp đỡ bằng tiền, ngày công và vật liệu xây dựng của anh em, họ hàng trong gia đình.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện Yên Lạc đã trao tiển hỗ trợ cho gia đình CCB Đường Minh Chuộng; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ và Hội CCB xã Trung Nguyên cũng có những phần quà ý nghĩa trao tặng cho gia đình. 

Tại lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội", CCB Đường Minh Chuộng  không giấu nổi niềm vui mừng, xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp hội CCB và chính quyền địa phương.

 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, các hội viên CCB trong và ngoài huyện đối với hội viên CCB. Đồng thời giúp gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.

 

Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 21/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*