Thời sự tổng hợp

Hội đồng nhân dân huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 21

Chiều ngày 18/9/2020, HĐND huyện Yên Lạc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 21 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Hoàng Văn Dũng – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UVBTV, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tới dự Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong thời gian qua, công tác cán bộ trên địa bàn huyện có sự biến động do một số đồng chí nghỉ hưu theo chế độ, một số đồng chí chuyển công tác. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH, phát sinh một số nhiệm vụ cần được HĐND huyện họp bàn để quyết định. Do đó, kỳ họp chuyên đề lần này có nhiệm vụ  miễn nhiệm chức vụ UV UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu bổ sung UV UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được thông qua Báo cáo, Tờ trình về phân bổ vốn bổ sung đầu tư công năm 2020; Báo cáo, Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện.

Các Đại biểu HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Trưởng Phòng Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện đối với bà Nguyễn Thị Huấn do chuyển công tác khác; miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Kiều Như Khắc – Nguyên Trưởng Phòng Văn hóa do chuyển công tác; miễm nhiệm chức danh Trưởng Phòng GD&ĐT đối với ông Phạm Thế Dũng do nghỉ công tác. Bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với ông Lê Văn Đông – Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Phòng Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện và ông Phan Mạnh Lân – Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện. 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về: phân bổ vốn bổ sung đầu tư công năm 2020; về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện.

Anh Đào

Ngày đăng: 21/09/2020