Tin kinh tế

Yên Lạc tiếp tục khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2020

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Yên Lạc có 12.365 con trâu, bò; 6.980 con lợn nái, lợn đực giống và có 472.900 con gia cầm trong diện phải tiêm phòng.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Yên Lạc 12.365 con trâu, bò; 6.980 con lợn nái, lợn đực giống 472.900 con gia cầm trong diện phải tiêm phòng. Xác định rõ, công tác tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi là biện pháp hiệu quả, đơn giản và kinh tế nhất để phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho đàn vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, huyện Yên Lạc sẽ triển khai công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm và phun khử trùng tiêu độc đợt 2, từ ngày 15/9/2020 đến 31/10/2020. Đối với đàn trâu, bò huyện sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng, lở mồm long móng; đàn lợn nái, lợn đực giống sẽ tiêm vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng, Tai xanh, Dịch tả; đối với gia cầm sẽ tiêm vắc xin cúm gia cầm cho đàn gà của các hộ chăn nuôi có quy mô từ 1.000 con trở xuống và đàn vịt, ngan. Cùng với tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, huyện tổ chức phun khử trùng, tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi cho các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Thu Huyền

Ngày đăng: 10/09/2020