Thời sự tổng hợp

Huyện Yên Lạc tổ chức thành công cưỡng chế thu hồi đất Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Sáng 08/9/2020, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Yên Lạc đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 tại xã Đồng Cương. Dự buổi cưỡng chế có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; thành viên Ban cưỡng chế; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Cương; lãnh đạo Công ty tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi.

 

Để đảm bảo dự án triển khai đúng theo quy định, trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp, các ngành của huyện Yên Lạc cùng xã Đồng Cương đã nhiều lần tổ chức đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án để giới thiệu phạm vi quy mô dự án, phổ biến cơ chế chính sách bồi thường GPMB theo quy định của Nhà nước. Sau một quá trình tuyên truyền, vận động và thuyết phục, tính đến ngày 7/9 có 243/249 hộ dân đồng tình, chấp thuận phương án bồi thường, còn lại 6 hộ chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đến sáng ngày cưỡng chế 08/9/2020, trước khi công bố quyết định cưỡng chế có 2 hộ dân đã hiểu và nhận bồi tiền bồi thường GPMB. Tuy nhiên, vẫn còn 4 hộ cố tình không nhận bồi thường GPMB để triển khai dự án, không chấp hành các quy định của cơ quan Nhà nước. Nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện đã thực hiện các bước chuẩn bị cưỡng chế theo đúng quy trình, quy định, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động đối thoại trực tiếp với các hộ dân.

 

 

 

 

Tại buổi cưỡng chế có đầy đủ các thành phần theo đúng quy định, UBND huyện đã thông qua quyết định cưỡng chế với sự tham gia, chứng kiến của đầy đủ của các thành phần và quần chúng nhân dân. Tiếp đó, Ban thực hiện cưỡng chế của huyện cùng nhà thầu thi công đã tiến hành san gạt, giải phóng mặt bằng. Quá trình cưỡng chế diễn ra theo đúng trình tự và đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật.

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 08/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*