Thời sự tổng hợp

Yên Lạc: Thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020

Sáng ngày 4/9/2020, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp UBND xã Trung Nguyên tổ chức thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Phan, khu vực Đền Tranh, thôn Tân Nguyễn, xã Trung Nguyên.

 

 

Với ý nghĩa nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày một bị khai thác cạn kiệt, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo mật độ quần thể các loài thủy sản trong thủy vực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Tại buổi lễ hơn 3.500 kg cá giống gồm các loại trôi, trắm, chép đã được đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, UBND xã Trung Nguyên và đông đảo người dân thôn Tân Nguyên, xã Trung Nguyên thả xuống sông Phan.

 

 

 

Cùng với hoạt động thả cá, các cấp, các ngành chức năng trên địa bàn huyện còn tuyên truyền cho CB, CCVC, đoàn viên, thanh niên và người dân không thả phóng sinh các loài thủy sinh ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại để bảo vệ đa dạng sinh học, môi trường sinh thái; không sử dụng chất nổ, chất độc, kích điện và các phương thức khai thác thủy sản không thân thiện với môi trường và không khai thác thủy sản bất hợp pháp. Qua đó, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, huy động các nguồn lực xã hội đóng góp cho hoạt động cải tạo môi trường sinh thái, góp phần cân bằng hệ sinh thái thủy sinh… Đây cũng là hoạt động được duy trì hằng năm nhằm bổ sung nguồn lợi thủy sản trên địa bàn toàn huyện.

 

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 04/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục